Hiện trường nơi xảy ra vụ sập mỏ đá ở Thanh Hóa

Trao đổi với Báo Người Lao Động chiều ngày 23-1, ông Nguyễn Văn Bình, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, cho biết nạn nhân cuối cùng trong vụ sập mỏ đá Tuấn Hùng ở xã Yên Lâm, huyện Yên Định là ông Trần Văn Năm (SN 1963, ngụ xã Yên Lâm, huyện Yên Định), đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy vào lúc 15 giờ 45 phút chiều ngày 23-1. Như vậy, cả 8 nạn nhân vụ sập mỏ đá đã được đưa ra ngoài, tất cả đã tử vong, không một ai sống sót.

Cũng theo ông Bình, trước đó vào khoảng 15 giờ cùng ngày, thi thể của anh Phạm Văn Phi (ngụ xã Thiết Ống, huyện Bá Thước), đã được tìm thấy. Cả 2 thi thể anh Phi và ông Năm đều dập nát, không còn nguyên vẹn. “Ngay sau khi công tác cứu hộ hoàn thành, chúng tôi sẽ tiến hành đóng cửa mỏ, nghiêm cấm không cho ai ra vào khu vực này để nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân tai nạn” - ông Bình nói.

Những tảng đá nặng hàng tấn khiến cho công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 10 giờ ngày 22-1, khi công nhân đang làm việc tại mỏ khai thác đá của Doanh nghiệp Tuấn Hùng thì bất ngờ những tảng đá lớn từ trên cao sập xuống chân núi, vùi lấp 8 công nhân. Sau đó, trong cùng ngày 22-1, đã có 6 người được đưa ra ngoài, nhưng 5 người đã chết, 1 người được đưa đi cấp cứu cũng đã tử vong.

Ngay say khi tai nạn xảy ra, UBND tỉnh Thanh Hóa đã huy động tối đa lực lượng tới hiện trường để tìm kiếm thi thể các nạn nhân xấu số. Trước mắt, UBND tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan ban ngành đã hỗ trợ mỗi người chết 27 triệu đồng, người bị thương 15 triệu đồng.

Danh tính 8 nạn nhân gặp nạn đã tử vong gồm: các anh Trương Văn Danh (SN 1983), Lê Văn Quảng (SN 1981), Phạm Văn Trường (SN 1988), Hà Văn Đức (SN 1979), Phạm Văn Phi (SN 1993), Đinh Văn Hoàng (SN 1982, cùng ngụ xã Thiết Ống, huyện Bá Thước); ông Trần Như Dũng (SN 1961, anh trai chủ mỏ) và ông Trần Văn Năm (SN 1963, ngụ xã Yên Lâm, huyện Yên Định).

Tin-ảnh: Tuấn Minh