Những ngày gần đây, dọc các xã vùng biển bãi ngang trong tỉnh như Vĩnh Thái (huyện Vĩnh Linh); xã Trung Giang, Gio Hải (huyện Gio Linh) và Triệu Lăng (huyện Triệu Phong) thuộc tỉnh Quảng Trị xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt và trôi dạt vào bờ.

Người dân đi nhặt cá chết dọc bờ biển
Người dân đi nhặt cá chết dọc bờ biển

Ngư dân Trần Văn Sắt, trú thôn 5, xã Gio Hải, cho biết: “Nhiều ngày trước nhà tôi dùng lưới thu được vài chục cân cá rạn các loại. Từ ngày qua tới giờ, tôi chỉ cần đi bộ trên bãi biển cũng nhặt được rất nhiều cá. Dọc bãi biển trong huyện, nơi đâu cũng có cá trôi vào bờ”.

Chỉ trong thời gian ngắn, người phụ nữ này nhặt được rất nhiều cá trôi dạt trên bãi biển
Chỉ trong thời gian ngắn, người phụ nữ này nhặt được rất nhiều cá trôi dạt trên bãi biển

Ông Trần Văn Thận, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, cho biết: “Tình trạng cá chết hàng loạt và trôi dạt vào bờ biển diễn ra cách đây gần 1 tuần, nhưng nhiều và xảy ra hàng loạt như vậy thì chỉ mới hai ngày trở lại đây. Dọc bãi biển trên địa bàn xã đều có cá chết và trôi vào bờ. Sau khi nhận được tin báo từ người dân, chính quyền địa phương đã trình báo lên huyện để tìm cách giải quyết. Đến thời điểm hiện tại cơ quan, ban ngành các cấp vẫn chưa tìm được nguyên nhân".

Q.Nhật - H.Lợi