Hà Nam:

Cá chết hàng loạt, nổi trắng sông Nhuệ

Tin mới

11/06/2014 14:47

(NLĐO) - Khoảng 1 tuần nay, trên sông Nhuệ đoạn chảy qua địa bàn tỉnh Hà Nam bỗng nhiên xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt, nổi trắng cả một khúc sông.

Cá chết trắng phủ kín sông Nhuệ trong nhiều ngày qua
Cá chết trắng phủ kín sông Nhuệ trong nhiều ngày qua

 

Chiều ngày 10-6, theo ghi nhận tại khúc sông Nhuệ, đoạn chảy qua xã Nhật Tựu, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, chỉ nhìn bằng mắt thường cũng thấy cá chết hàng loạt phủ trắng mặt sông.

Tại trạm bơm xã Nhật Tựu, cá chết dồn ứ lại nhiều ngày, bốc mùi hôi thối vô cùng khó chịu. Người dân nơi đây cho biết hiện tượng cá chết đã xuất hiện nhiều ngày qua. Khi cá chết hàng loạt, người dân 2 bên khúc sông kéo nhau ra xúc cá, vớt cá về nấu cho lợn, gà ăn đen đặc cả khúc sông.

 

Cá chết bị dồn ứ lại ở chân cầu Nhật Tựu bốc mùi hôi thối cả một vùng

Cá chết bị dồn ứ lại ở chân cầu Nhật Tựu (Hà Nam), bốc mùi hôi thối cả một vùng

 

Theo quan sát, cá chết có đủ các loại trong đó nhiều nhất là cá diếc, cá rô phi, cá gáy, cá chim… Sau nhiều ngày các loại cá lớn bé chết la liệt, nổi lềnh bềnh trên mặt nước bắt đầu ươn sình, nước trên sông bắt đầu đổi màu, bốc mùi hôi thối cả một vùng.

Một người dân cho biết hiện tượng cá chết ở sông Nhuệ không phải là hiếm, nhưng đây là lần đầu cá chết nhiều, trắng mặt sông như thế này. "Nhiều ngày qua, chúng tôi phải ngửi những mùi khó chịu như thế này. Có nhà phải cho trẻ em đi nơi khác vì sợ ảnh hưởng tới sức khỏe" - người dân nói.

 

Một con cá chết khô bị người dân bỏ lại trên bờ sông
Một con cá chết khô bị người dân bỏ lại trên bờ sông

 

Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến việc cá chết hàng loạt trên sông Nhuệ, nhưng theo người dân cho hay có thể do nguồn nước bị ô nhiễm nặng, cùng với đó là do thời tiết nắng nóng kéo dài.

Tin-ảnh: X.Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI