Cá chết nổi lềnh bềnh, bốc mùi khắp kênh Nhiêu Lộc

Tin mới

15/04/2015 16:16

(NLĐO) – Sáng 15-4, mặt kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè phía đường Hoàng Sa dọc quận 3 và Phú Nhuận, TP HCM, từng đàn cá chết nổi lềnh bềnh, bốc mùi hôi tanh.

 

Cá chết bất thường và nổi rải rác trên mặt kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè

Cá chết bất thường và nổi rải rác trên mặt kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè

Người dân cho biết, cá bắt đầu nổi chết từ nhiều ngày trước nhưng bất thường hơn là từ chiều tối 14-4. Chủ yếu cá chết đều thuộc giống cá rô phi, điêu hồng, cá chép…, đa số lớn bằng khoảng 1 bàn tay người lớn.

Cá chết dạt vào gần bờ phía đường Hoàng Sa, tập trung nhiều đoạn dưới cầu Công Lý (phường 8, quận 3). Theo quan sát, khu vực này có hàng chục loài cá lớn bé nổi chết lềnh bềnh trên mặt kênh. Phần lớn đều đã thối rữa.

Theo người dân ngụ tại khu vực này, cá nổi thành từng đàn liên tục đớp khí với triệu chứng chậm chạp, yếu ớt rồi sau đó nổi chết. Một số con còn sống nhưng bơi chậm, luẩn quẩn gần bờ và người dân có thể dễ dàng bắt được chúng bằng tay không. Tình trạng này bắt đầu từ khoảng 3 ngày nay.

 

Cá chết nổi lềnh bềnh, bốc mùi khắp kênh Nhiêu Lộc

 

Cá chết nổi lềnh bềnh, bốc mùi khắp kênh Nhiêu Lộc

Phần lớn cá chết đều thuộc giống cá rô phi, chép, điêu hồng…, cỡ bằng 1 bàn tay người lớn

“Cá nổi chết và rất nhanh chóng thối rữa, bốc mùi hôi tanh. Chúng tôi đã thường xuyên vớt nhưng cá nổi chết lác đác và rất nhiều nên vớt không hết”- ông Lê Văn Hạnh (44 tuổi, ngụ phường 8, quận 3) cho biết.

Theo người dân, nguyên nhân cá chết có thể do nguồn nước bị ô nhiễm. Trong khi đó, cá dưới kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè phần lớn đều không phải cá tự nhiên mà được người dân thả xuống hoặc phóng sinh nên sức đề kháng yếu và không chịu được trong môi trường nước ô nhiễm.

Được biết, vào mỗi sáng các công nhân thuộc công ty TNHH MTV môi trường đô thị TP đều có mặt dọc bờ kênh này để vớt rác và cá chết nhằm giảm ô nhiễm. Tuy nhiên, việc cá nổi chết bất thường trong nhiều ngày qua đang khiến người dân lo lắng.

 

 

Tin-ảnh: Gia Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI