Cá mập lại xuất hiện tại bãi tắm Quy Nhơn

Tin mới

05/05/2013 19:32

(NLĐO) – Sau một thời gian vắng bóng, người dân thành phố (TP) Quy Nhơn lại bắt được một con cá mập trắng dài hơn 1,8 m, nặng khoảng 60 kg gần bãi tắm.

Sáng 5-5, trong lúc bơi thúng ra kéo rập cá tại biển Quy Nhơn, anh Trương Văn Bình, 38 tuổi, ngụ tại phường Trần Phú, TP Quy Nhơn, Bình Định phát hiện có một con cá mập bị mắc trong rập vẫn còn sống. Sau 30 phút, anh Bình mới kéo được con cá mập này vào bờ.
 Cá mập bị bắt ở gần bãi tắm TP Quy Nhơn
                                                       
Con cá mập dài hơn 1,8 m, nặng khoảng 60 kg, vòng bụng đo được khoảng 100 cm, mỗi vi dài 35 cm, kỳ trên dài 25cm, lưng màu xám, bên dưới bụng có màu trắng và đỏ hồng, răng 2 hàm sắc nhọn dài 10 – 15 mm. Đôi mắt dữ tợn, hai bên phía trên gần thân vây cá có 5 khe mang hở.
    
Theo các ngư dân, đó là loài cá mập trắng, giống các con cá mập mà ngư dân bắt được trong năm 2011 - 2012. Con cá đang mang thai vì vòng bụng to hơn so với những con bình thường khác. Đây là con cá mập thứ 5 mà ngư dân bắt được trên vùng biển Quy Nhơn kể từ năm 2011 đến nay.
         
Trước tình trạng cá mập xuất hiện và tấn công người tắm biển, năm 2012 Bộ Khoa học - công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Bình Định đã triển khai thực hiện đề tài khoa học “Nghiên cứu cơ sở khoa học của hiện tượng cá dữ tấn công người tắm biển tại vùng biển ven bờ Quy Nhơn”. Ngoài ra, UBND TP Quy Nhơn thả phao tiêu cách bãi tắm 100m, lắp đặt 5 chòi trực canh, thành lập đội cứu hộ bãi biển để bảo vệ người dân.
Tin-ảnh: A. Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI