Theo người dân, tình trạng cá chết xảy ra từ nhiều ngày qua, tới nay trong số các hộ có cá chết thì số lượng chết đã hơn một nửa, có hộ dân gần như trắng tay. Ông Trịnh Văn Năm, một hộ nuôi cá tại khu vực 8, ông đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để mua 8.000 cá bớp giống, 10.000 cá chim giống nuôi, đến nay cũng đã gần tới vụ thu hoạch nhưng chỉ trong một tuần thì số cá chết đã 50%. Thiệt hại nặng nhất là hộ bà Lê Thị Tuyết Hồng. Gia đình bà đầu tư 700 triệu đồng, nuôi 17.000 cá chim nhưng gần như chết sạch. Người dân cho biết trước khi chết, cá bỏ ăn, trên thân xuất hiện những đốm màu đỏ. Thời điểm cá chết hàng loạt, nước sông bị vón cục, hạt li ti nổi trên mặt nước.


Cá nuôi lồng bè trên sông Chà Và tiếp tục chết trong những ngày qua

Cá nuôi lồng bè trên sông Chà Và tiếp tục chết trong những ngày qua

Cùng ngày, ông Lê Xuân Tú, Chủ tịch UBND xã Long Sơn, xác nhận xã đang phối hợp với cơ quan chức năng của TP Vũng Tàu và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra hiện trường, tiến hành xác định thiệt hại của những hộ nuôi cá. Đại diện Chi cục Nuôi trồng Thủy sản và Chi cục Thú y tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã tiếp nhận phản ánh, cho biết sẽ cử cán bộ đến hiện trường để kiểm tra, xác minh và lấy mẫu cá.

Trước đây, tại sông Chà Và tình trạng cá chết cũng từng xảy ra. Năm 2015 xảy ra 3 đợt cá chết nhưng tại các khu vực khác chứ không phải ở khu vực 8. Đến nay, chỉ 2 trong số 14 doanh nghiệp xả thải làm cá chết trên sông Chà Và trong năm 2015 bồi thường cho các hộ nuôi.

Tin-ảnh: N.Giang