Cá voi mắc cạn nhất quyết không bơi ra biển

Tin mới

25/03/2014 11:25

(NLĐO) - Một con cá voi mắc cạn ở bờ biển Nghệ An đã được ngư dân nhiều lần đưa ra khu vực nước sâu nhưng vẫn không bơi ra biển. Sau khi chết, con cá voi dài gần 2 m, nặng gần 1 tạ này đã được mai táng theo phong tục địa phương.

 

Người dân làm thủ tục mai táng cho cá voi.

Người dân làm thủ tục mai táng cho cá voi

 

Chiều 24-3, hàng trăm người dân xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã tổ chức làm lễ mai táng con cá voi nặng gần 100 kg bị chết, dạt vào bờ biển trên địa bàn xã.

Trước đó, trưa ngày 21-3, một số người dân địa phương phát hiện một con cá voi mắc cạn ở bờ biển. Con cá này dài gần 2 m, màu đen bóng, nặng khoảng gần 1 tạ. Người dân đã báo cho chính quyền và các cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo của người dân, UBND xã Diễn Thịnh đã cùng bà con ngư dân đã nhiều lần đưa cá voi mắc cạn ra khu vực nước sâu nhưng nó vẫn không bơi ra biển. Cá voi kiệt sức và chết sau đó được bà con ngư dân đưa về nhà văn hóa xóm 9B, xã Diễn Thịnh làm lễ mai táng.

Trước đó vào ngày 10-8-2013, một con cá voi nặng khoảng 20 kg cũng trôi dạt vào bờ biển thuộc xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu rồi kiệt sức và chết, cá voi được bà con ngư dân mai táng theo phong tục địa phương.

 

Tin-ảnh: Hải Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI