Sáng ngày 5-12, thông tin từ Huyện ủy Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) cho biết đơn vị này đã ban hành quyết định số 232/QĐ-HU cách chức ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã Xuân Tân đối với ông Lê Văn Khâm (SN 1965), Bí thư Đảng ủy xã Xuân Tân, người bị bắt quả tang cùng nữ hiệu phó Trường tiểu học xã Xuân Tân N.T.D. trong nhà nghỉ.


Ông Lê Văn Khâm, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Tân, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), bị cách hết các chức vụ trong đảng

Ông Lê Văn Khâm, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Tân, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), bị cách hết các chức vụ trong đảng

Ông Khâm là Bí thư Đảng ủy xã Xuân Tân nhiệm kỳ 2015-2020, Chủ tịch HĐND xã Xuân Tân nhiệm kỳ 2016 - 2021. Với vi phạm trên ông Khâm sẽ bị cách hết các chức vụ trong đảng.

Cũng theo nguồn tin, chính quyền huyện Thọ Xuân cũng đang xem xét để đưa ra hình thức kỷ luật đối với bà N.T.D., phó hiệu trưởng Trường tiểu học Xuân Tân.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng hơn 8 giờ sáng ngày 27-11 (ngày chủ nhật), khi ông Khâm và bà D. đang trong nhà nghỉ Xuân Mới trên địa bàn huyện thì bất ngờ chồng bà D. ập vào bắt quả tang. Sau đó, Công an xã Xuân Tân đã lập biên bản xác nhận sự việc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Huyện ủy Thọ Xuân đã yêu cầu ông Khâm làm bản tường trình vụ việc, đồng thời giao Ủy ban kiểm tra Huyện ủy vào cuộc xác minh đưa ra hình thức xử lý đối với ông Khâm và bà D.

Được biết, ông Lê Văn Khâm (SN 1965, ngụ tại làng Thọ Tân, xã Xuân Tân) có vợ và 2 con, bà N.T.D., cùng ngụ huyện Thọ Xuân nhưng khác xã với ông Khâm, cũng đã có chồng và 2 con.

Cả ông Khâm và bà D. là những cán bộ có năng lực và đang giữ vị trí lãnh đạo của địa phương và trường học trên địa bàn. Sự việc xảy ra khiến người dân địa phương rất bất bình.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn