Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 17 giờ chiều 9-11, tại đoạn đường ray xe lửa ở km 1715+200, đoạn gần cầu Gò Dưa, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP HCM.

Bước đầu, nạn nhân được xác định là anh Phạm Văn Nghĩa (27 tuổi). Trong lúc cầm theo cần câu cá băng qua đường ray xe lửa, hướng từ đường Phạm Văn Đồng vào khu dân cư kế bên, anh Nghĩa bị đoàn tàu -SPT4, chạy từ Phan Thiết (Bình Thuận) đến ga Sài Gòn (TP HCM) tông văng vào lề đường.

Nạn nhân chấn thương nặng, tử vong sau khi nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện quận Thủ Đức.


Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, đại diện của ngành đường sắt đã xuống hiện trường làm việc với lực lượng chức năng địa phương để đoàn tàu tiếp tục hành trình về ga Sài Gòn.

Theo quan sát, vị trí xảy ra vụ tai nạn có rào chắn và cách xa đoạn giao cắt với đường bộ. Thời điểm vụ việc xảy ra, các nhân chứng cho biết anh Nghĩa đã leo qua rào chắn để băng sang khu dân cư kế bên và dù đoàn tàu đã hú còi từ xa nhưng nạn nhân không hay biết.

Tối cùng ngày, lực lượng chức năng phường Linh Đông cùng Tổ xử lý tai nạn quận Thủ Đức phối hợp với ngành đường sắt lập biên bản vụ việc và xác minh thông tin từ các nhân chứng để làm rõ nguyên nhân.

Tin-ảnh: G.Minh