Kể từ ngày 26-4, tất cả hoạt động kinh doanh ăn uống tại bãi biển đều bị cấm. Ngoài ra, tổ chức vận động du khách không mang rượu, bia, không tổ chức ăn nhậu, xả rác tại khu vực bãi biển, nơi công cộng.

Cùng ngày, UBND TP Vũng Tàu đã có cuộc họp khẩn về vấn đề trên vì nhận được một số thông tin các xã viên không đồng tình với việc cấm ăn uống tại bãi biển.

Việc buôn bán, nấu nướng tại bãi biển Vũng Tàu sẽ bị cấm từ ngày 26-4
Việc buôn bán, nấu nướng tại bãi biển Vũng Tàu sẽ bị cấm từ ngày 26-4

Tại cuộc họp, bên cạnh những ý kiến đồng thuận với việc làm kiên quyết của TP Vũng Tàu, còn có nhiều ý kiến như vẫn cho mang thức ăn chín xuống biển hoặc để qua dịp lễ 30-4 sắp tới mới tiến hành việc cấm ăn uống.

Ông Nguyễn Ngọc Trường, Trưởng Phòng Kinh tế TP Vũng Tàu, cho rằng việc cấm kinh doanh ăn uống tại bãi biển không còn gì để lấn cấn. Theo ông Trường, có 2 điểm mà kể cả không cần có văn bản chỉ đạo cấm nấu nướng thì cơ quan chức năng vẫn có thể xử lý. “Xét về Luật Giao thông đường bộ, các hộ kinh doanh đã vi phạm lấn chiếm lòng lề đường. Ngoài ra, về Luật An toàn thực phẩm thì việc kinh doanh ăn uống trên không hề có giấy phép” - ông Trường nói.

Ông Trường cho biết trước mắt, xã viên các HTX dịch vụ biển đang kinh doanh tại bãi tắm Thùy Vân có nhu cầu buôn bán phục vụ du lịch sẽ được sắp xếp vào chợ Du lịch Vũng Tàu để tiếp tục kinh doanh.

Tin-ảnh: N.Giang