Cán bộ phường bị nhốt khi kiểm tra xây nhà trái phép

Tin mới

05/10/2016 17:25

(NLĐO) – Khi tổ công tác tới kiểm tra tình trạng xây dựng nhà trái phép thì bị chủ nhà khóa cổng lại không cho ra ngoài.

Chiều 5-10, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu phối hợp Công an phường 10 (TP Vũng Tàu) đã làm việc với ông Đinh Tiến Quang (55 tuổi) cùng vợ là bà Trần Thị Chiến (ngụ 414/15/17F, đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu).

Ông Quang cùng vợ đã có hành vi khóa cổng, nhốt cán bộ phường bên trong, không cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ khi tiến hành kiểm tra căn nhà xây dựng trái phép.


Căn nhà gia đình ông Quang đang xây dựng trái phép

Căn nhà gia đình ông Quang đang xây dựng trái phép

Thông tin ban đầu, gia đình ông Quang xây dựng một căn nhà trái phép phía sau số 414/15/17F, đường Nguyễn Hữu Cảnh, TP Vũng Tàu. Khi căn nhà vừa được cất lên, UBND phường 10 đã có thông báo yêu cầu không được thi công và ông Quang phải tự tháo dỡ nếu không phường sẽ tiến hành cưỡng chế.

11 giờ trưa 5-10, khoảng 8 người bao gồm lực lượng đô thị, dân quân tự vệ phường 10 (TP Vũng Tàu) tiến hành kiểm tra căn nhà xây trái phép của ông Quang thì phát hiện không những chủ nhà không tự tháo dỡ mà cho thợ tiếp tục làm việc, dựng mái lên căn nhà trái phép.

Thời điểm trên, 2 thợ sắt đang làm việc bên trong. Khi lực lượng chức năng vào yêu cầu không được xây dựng và lập biên bản cưỡng chế thì bà Chiến gọi chồng trở về để giải quyết.

Ông Quang quay về nhà, dùng ổ khóa khóa cổng ngoài không cho cán bộ đô thị phường làm việc và yêu cầu phải có công an phường đến giải quyết. Ông Quang đã dùng điện thoại gọi cho trưởng công an phường 10 là ông Nguyễn Hiệp Chính đến hiện trường để xử lý.

Khi ông Chính tới nơi yêu cầu ông Quang mở cửa để cán bộ đô thị ra ngoài và tiếp tục nhiệm vụ thì ông Quang cho rằng vị trưởng công an phường là giả, phải xuất trình thẻ ngành. Ông Chính xuất trình thẻ ngành, bảng tên và tiếp tục yêu cầu ông Quang mở cổng nhưng chủ nhà vẫn không chấp hành.

Sau đó, lực lượng công an, biên phòng, UBND phường 10 nhận được tin báo cũng tới hiện trường yêu cầu ông Quang mở cửa. Đến khoảng 12 giờ 30 phút, ông Quang mới mở cửa để lực lượng chức năng đi ra ngoài.

Trước đó, tháng 1-2015, cũng tại phường 10 (TP Vũng Tàu), một tổ công tác khi kiếm tra căn nhà xây dựng trái phép cũng bị 4 đối tượng nhốt vào bên trong, ngay cả khi lực lượng cảnh sát 113 xuống thì các đối tượng trên vẫn không chịu mở cửa. Bốn đối tượng trên sau đó đã bị bắt giữ và xét xử về tội “Giữ người trái pháp luật”.

Ngọc Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI