Tuyến đường cứu nạn, cứu hộ có chiều dài gần 33 km với vốn đầu tư 2.540 tỷ đồng, đi qua các huyện Thăng Bình, TP.Tam Kỳ và huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Trong đó, có đoạn đi qua địa bàn xã Tam Thăng và xã Tam Phú của TP.Tam Kỳ có tổng chiều dài 8,6 km. 

Gia đình ông Hiển bị giải tỏa một số cây cối và 4 ngôi mộ người thân để làm công trình. 4 ngôi mộ bị giải tỏa nằm sát đường cứu hộ, cứu nạn ven biển đang thi công. Đầu mỗi ngôi mộ chỉ có 4 viên gạch cắm sơ sài. Riêng 11 ngôi mộ “gió” nằm phía dưới được đắp thẳng hàng, nằm nhô lên mặt đất.

Khi bị nhân dân trong xã phát hiện việc làm gian dối, ông Hiển đã phải thừa nhận 11 ngôi mộ “gió” này do người trong gia đình mới đắp lên.

Ông Trần Đình Đức, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khai thác quỹ đất TP.Tam Kỳ, cho biết: Hiện hộ ông Hiển đã nhận đủ tiền đền bù 4 ngôi mộ đất, không dựng bia là 3,4 triệu đồng và 34 triệu đồng đền bù cây cối.

Không những đắp mộ “gió” kiếm tiền đền bù, ông Hiển còn xây bờ tường rào trái phép để bao bọc khu đất hoang không rõ nguồn gốc. Ông Hiển đã bị Thành ủy Tam Kỳ kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng vì những vi phạm trên.
Trương Tam - Thúy Phương