Chiều 8-6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về việc triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư thành uỷ TP HCM, Chủ tịch HĐND TP HCM, cho rằng vấn đề nguồn lực rất quan trọng. Điều kiện kinh tế - xã hội những năm tới còn rất khó khăn chứ không đơn giản. 

"Tôi đề nghị QH phải yêu cầu Chính phủ giải trình rõ để QH yên tâm thông qua. Việc triển khai các phương án sơ bộ hỗ trợ và bồi thường để ổn định cuộc sống cho người dân còn rất nhiều vấn đề. Tôi vẫn thấy có nhiều chỗ chưa khả thi, cần phải bàn bạc và tôi đặt ra một vấn đề, phương án này chưa được bàn bạc cụ thể với người dân, tạo sự đồng thuận, công khai minh bạch để người dân yên tâm"- bà đề xuất.

Cần xóa hình ảnh sân golf cạnh sân bay Tân Sơn Nhất ách tắc - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm phát biểu - Ảnh: TTXVN

Đáng chú ý, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nhấn mạnh: "Song hành trong quá trình chuẩn bị thông qua dự án Long Thành là mở rộng và nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất làm sao cho hoạt động tiết kiệm nhất, nhất là tiết kiệm nguồn lực đất đai ở đây. Hiện nay người dân TP vẫn chưa yên tâm, vẫn còn rất bất bình về cái cách chúng ta sử dụng đất trong khuôn viên của sân bay"- nữ ĐB là Chủ tịch HĐND TP HCM thẳng thắn.

Cần xóa hình ảnh sân golf cạnh sân bay Tân Sơn Nhất ách tắc - Ảnh 2.

ĐBQH Trần Anh Tuấn (TP HCM) phát biểu - Ảnh: quochoi.vn

Tương tự, ĐBQH Trần Anh Tuấn (TP HCM) cũng nhấn mạnh bên cạnh việc bàn bạc xây dựng dự án sân bay Long Thành cần đồng thời tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất lên 43-45 triệu hành khách/năm, xóa bỏ hình ảnh sân golf thông thoáng bên cạnh sân bay bề bộn, ách tắc.

N.Quyết-V.Duẩn