Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào chiều 22- 9, hàng trăm tài xế của hãng taxi Sài Gòn Phú Quốc đã bỏ việc, ngừng tài để phản đối trước quyết định của công ty về việc cho giám đốc chi nhánh Phú Quốc là ông Nguyễn Văn Trung nghỉ việc nhưng không có lí do chính đáng.

Hiện các tài xế cho xe đậu dọc theo đường Nguyễn Chí Thanh để phản đối vụ việc.
Hiện các tài xế cho xe đậu dọc theo đường Nguyễn Chí Thanh để phản đối vụ việc.

Theo quan sát của chúng tôi, đến sáng 23- 9, xe của Công ty Taxi Sài Gòn Phú Quốc vẫn đang tập trung đông ở bãi đậu xe của công ty và dọc hai bên đường Nguyễn Chí Thanh thuộc thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

Tài xế P.H.H. cho biết sau khi hay tin ông Trung bị công ty cho nghỉ việc nên mọi người quyết định bỏ việc, ngừng tài để phản đối quyết định này. Thật ra, việc công ty tăng tiền tiếp thị chỉ là “giọt nước làm tràn ly” chứ không phải là nguyên nhân dẫn đến vụ việc.“Cũng vì anh Trung mà chúng tôi đã quyết định nghỉ việc ở công ty khác để cũ sang đây làm việc. Do đó, khi hay tin anh Trung bị nghỉ việc thì hầu hết anh em ở đây đều bị mất phương hướng và không còn động lực nào để làm việc nữa”- anh H. bày tỏ.

Còn anh N.V.T. cũng chia sẻ: “Anh Trung giám đốc cũ rất thương anh em lái xe chúng tôi nên bất cứ có việc gì là anh điều đi lo cho chúng tôi, chúng tôi rất quý anh. Còn việc chúng tôi phản đối việc công ty tăng tiền tiếp thị cũng là một nguyên nhân khiến cho sự việc trở nên căng thẳng hơn. Bởi vì vào thời điểm này công ty kinh doanh taxi tại Phú Quốc đang vào mùa ế . Do đó, phía công ty cũng không có sự hỗ trợ mà lại tăng thêm khiến cho anh em nản lòng.

Còn theo 1 tài xế khác cho biết khi mới bắt đầu cầm xe là mỗi người phải đóng hơn 120.000 tiền tiếp thị và nhiều khoản khác nữa như chi phí rửa xe…

Cũng trong sáng nay, chúng tôi có đến liên hệ làm việc với LĐLĐ huyện Phú Quốc thì được biết lãnh đạo đơn vị này đều đi công tác xa.

Tin-ảnh: T.Nốt