Cảnh báo lợi dụng ngày truyền thống thanh tra để quyên tiền

Tin mới

06/05/2015 15:29

(NLĐO)- Thanh tra Chính phủ có công văn cần cảnh giác một số cá nhân lợi dụng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành thanh tra để vận động, quyên góp kinh phí ủng hộ, làm từ thiện…

Tr sở TTCP

Trụ sở Thanh tra Chính phủ - Ảnh minh họa

Thanh tra Chính phủ (TTCP) ngày 5-5 đã có công văn gửi Thanh tra các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thanh tra các bộ, cơ quan ngang bộ về việc đề nghị ngăn chặn việc lợi dụng 70 năm ngày Truyền thống ngành Thanh tra để quyên góp kinh phí.

TTCP cho biết việc này xuất phát từ thời gian qua, cơ quan này nhận được nhiều thông tin về việc một số cá nhân đã lợi dụng danh nghĩa lãnh đạo, công chức, viên chức TTCP nhân ngày lễ kỷ niệm để vận động, quyên góp kinh phí ủng hộ, làm từ thiện…

Việc làm này đã gây ảnh hưởng không tốt đến uy tín của ngành Thanh tra nói chung và đồng chí lãnh đạo, công chức, viên chức TTCP nói riêng.

TTCP khẳng định không có chủ trương trên. Do đó, đề nghị Thanh tra các tỉnh, TP, thanh tra các Bộ, cơ quan ngang Bộ quá triệt đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đơn vị biết. "Khi phát hiện các trường hợp có hành vi mạo danh nêu trên cần báo cho cơ quan chức năng biết để ngăn chặn” - công văn nêu rõ.

Dự kiến, Lễ kỷ niệm 70 ngày truyền thống ngành Thanh tra dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 9-2015 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

 

N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI