Cảnh báo trò thuê xe tự lái rồi chiếm đoạt ở TP HCM

Tin mới

29/04/2017 11:20

(NLĐO) - Gần đây, nhiều người kinh doanh thuê xe du lịch bị một băng nhóm thuê xong rồi chiếm đoạt.

Ngày 29-4, Công an quận 6, TP HCM cho biết năm 2015 có nhận đơn trình báo của một nạn nhân P.T.N, về việc bị lừa mất 1 chiếc ô tô 7 chỗ và anh L.V.D mất 2 chiếc ô tô 7 chỗ.

Theo đó, cả 2 có kinh doanh dịch vụ thuê xe du lịch. Thông qua môi giới, anh N. và anh D. đồng ý một người này đến thuê 3 chiếc nói trên.

Tuy nhiên, khi nhận xe người thuê đã cắt bỏ hệ thống hộp đen, camera hành trình và mất liên lạc nhiều năm. Thấy vậy, chủ xe đã đến công an quận 6 và trung tâm đăng kiểm để khai báo.

Trưa 25-4, cán bộ đăng kiểm tại Trung Tâm Đăng Kiểm Xe Cơ Giới 50-07V (Quốc lộ 1, phường Bình Hưng hòa B, quận Bình Tân) phát hiện 3 chiếc xe này cùng 1 lúc vào gia hạn đăng kiểm. Qua hệ thống, phát hiện xe đã được cảnh báo mất cắp nên báo công an quận 6 đến giải quyết.

Những người lái xe khai nhận được một người khác thuê đến đăng kiểm.

Thông qua vụ việc, Công an TP HCM kêu gọi người dân cần nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn một số đối tượng dùng giấy tờ giả để lừa các chủ xe. Thời gian qua, đang nở rộ chiêu trò lừa đảo, các đối tượng lập ra công ty "ma" và lấy giấy tờ CNMD giả để thuê ô tô tự lái rồi chiếm đoạt.

LÊ PHONG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI