Cảnh cáo phó giám đốc Sở Công Thương Long An

Tin mới

13/12/2011 00:59

(NLĐ) - Tối 12-12, ông Lê Tấn Dũng, Giám đốc Sở nội vụ tỉnh Long An, cho biết ông Nguyễn Văn Minh, nguyên chi cục trưởng QLTT, phó giám đốc Sở Công Thương Long An, chính thức nhận quyết định cảnh cáo về mặt chính quyền.

Trước đó, Đảng ủy khối các cơ quan cấp tỉnh đã ra quyết định xử lý cảnh cáo về mặt đảng đối với ông Minh.
 
Trong thời gian ông Minh làm chi cục trưởng Chi cục QLTT đã xảy ra hàng loạt vụ tiêu cực. Với tư cách là người lãnh đạo, ông Minh phải chịu trách nhiệm. Chỉ trong một thời gian ngắn, đã có 14 cán bộ QLTT Long An bị kiểm điểm, kỷ luật về các sai phạm như vượt biên giới đánh bạc; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trục lợi; vòi vĩnh, mượn nợ của dân; quan hệ bất chính ngoài hôn nhân.
 
Trong số nói trên có ông Nguyễn Văn Tâm (nguyên đội trưởng đội quản lý thị trường số 3, chi cục quản lý thị trường tỉnh) là người tình của bà Trần Thúy Liễu, người đã đốt chồng là nhà báo Hoàng Hùng (Báo Người Lao Động) là nghiêm trọng nhất. Nhà báo Hoàng Hùng đã tử vong sau đó.
 
Ông Nguyễn Văn Tâm bị khai trừ Đảng vì suy thoái về tư tưởng, đạo đức lối sống

Trong những vụ tiêu cực nghiêm trọng khác có vụ ông Cao Văn Hồng, đội trưởng QLTT số 3 đã mượn nợ của doanh nghiệp hơn 100 triệu đồng, dây dưa kéo dài không trả, để doanh nghiệp phải thưa kiện.

Đội trưởng Đội QLTT cơ động Huỳnh Văn Hữu làm sai lệch nội dung sai phạm, dẫn đến xử lý sai pháp luật... Các cán bộ sai phạm đều đã bị kiểm điểm, nhiều người nhận kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền, trong đó ông Tâm là nặng nhất – bị khai trừ khỏi Đảng và chuẩn bị bị buộc thôi việc.

Ngoài việc dung túng sai phạm, ông Minh còn trù dập cán bộ xuất sắc khi tham mưu cho lãnh đạo Sở Công Thương buộc thôi việc ông Nguyễn Văn Cưng, nhân viên lái tàu của Chi cục QLTT. Ông Cưng là nhân viên liên tục lập thành tích, nhiều lần được khen thưởng, chưa từng bị kỷ luật. Sau khi ông Cưng khiếu nại, các cơ quan chức năng vào cuộc và kết luận việc cho thôi việc này là vi phạm pháp luật nên ông Cưng được khôi phục quyền lợi.

Ngoài ra, ông Minh còn bổ nhiệm “đội phó” QLTT cho vợ mình dù bà này không đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định của ngành.

H.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI