Cảnh sát Úc bắt khách la hét, gây rối trên máy bay Vietnam Airlines

Tin mới

06/11/2014 11:59

(NLĐO) - Một nam hành khách người Úc gốc Việt đã bị cảnh sát áp giải ngay khi máy bay Vietnam Airlines hạ cánh xuống sân bay Sydney vì đã la hét, chống đối, định mở cửa thoát hiểm.

Sáng nay 6-11, tin từ Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết cảnh sát Úc đã bắt giữ một hành khách gây rối trên chuyến bay của hãng bay từ Việt Nam đến Úc. Sự việc xảy ra trên chuyến bay VN773 ngày 3-11 từ TP HCM đi Sydney (Úc).

Theo đó, vào lúc 23 giờ 55 ngày 3-11 , sau khi phục vụ bữa ăn khuya trên máy bay, hành khách tên Phan Đức M. số hộ chiếu M9794xxx, quốc tịch Úc, ngồi ở ghế 31D có những biểu hiện bất thường, xộc thẳng lên khoang C và bị tiếp viên chặn lại.

Sau khi được tiếp viên khuyên nhủ, hành khách Phan Đức M. đã đồng ý quay về lại chỗ ngồi. Tuy nhiên, ngay sau đó khách M. đã có ý định mở cửa thoát hiểm của máy bay nhưng đã bị tiếp tiếp viên và hành khách ngồi ghế 24A, 24C phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Lúc này, hành khách M. tỏ ra hoàn toàn mất kiểm soát, la hét, chống đối lại các yêu cầu của Tổ bay.

Đánh giá mức độ nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng đến an toàn an ninh chuyến bay, tiếp viên trưởng đã lập tức báo cáo cơ trưởng và các tiếp viên đã cùng với sự trợ giúp của một số hành khách khác khống chế và tạm giữ chặt khách M. tại một hàng ghế trống ở gần cuối máy bay. Một số hành khách trên chuyến bay đã tình nguyện để ý, theo dõi hành khách M. đồng thời an ủi, trò chuyện với vị khách này.

Cơ trưởng chuyến bay đã ngay lập tức báo cáo nhà chức trách Úc về vụ việc và yêu cầu trợ giúp khi máy bay hạ cánh. Các tiếp viên đã xử lý tình huống theo đúng quy trình được đào tạo để khống chế hành khách, đồng thời trấn an các hành khách khác trên chuyến bay.

Chuyến bay đã ổn định trở lại và sau đó hạ cánh an toàn xuống sân bay ở Sedney. Ngay khi máy bay hạ cánh, cảnh sát Liên bang Úc đã lên máy bay áp giải khách gây rối và tiến hành lấy lời khai của các bên liên quan. Sau đó các hành khách còn lại đã xuống máy bay bình thường. Hộ chiếu và hành lý của khách Phan Đức M. đã được bàn giao cho Cảnh sát liên bang Úc.

Chuyến bay VN773 ngày 3-11 được khai thác bằng máy bay A330-200 với tổng số khách trên chuyến bay là 187 khách.

 

T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI