Cấp chủ quyền cho dân tái định cư

Tin mới

15/11/2012 22:22

26 hộ dân ở chung cư An Sương đã được trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

“Trước đây, gia đình tôi có 5 người sống tại quận Gò Vấp, ở đó đường sá tương đối thuận tiện. Từ lúc Nhà nước vận động giải tỏa phục vụ dự án đầu tư công trình tiêu thoát nước và cải thiện ô nhiễm kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên, tôi rất hoang mang vì không biết nơi ở mới sẽ ra sao. Tuy nhiên, khi về ở một thời gian, tôi thấy không thua gì chỗ ở cũ” - bà Trần Thị Tùng (76 tuổi) nói.

 Bà Tùng là 1 trong 26 hộ dân tái định cư (TĐC) tại chung cư An Sương, quận 12 - TPHCM, được UBND quận Gò Vấp trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (giấy chủ quyền) vào sáng 15-11. Cũng như bà Tùng, hầu hết các hộ dân TĐC tại chung cư An Sương vui mừng khi cầm trên tay giấy chủ quyền nơi ở mới.
Ông Võ Ngọc Quốc Thuận, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, trao giấy chủ quyền cho người dân
Ông Nguyễn Ngọc An (ngụ tầng 5) nói: “Lúc nghe thông tin sẽ di dời, gia đình tôi đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề ăn, ở, đi lại. Sau khi nhận căn hộ, tôi thấy an sinh xã hội ở đây rất tốt, có trường mẫu giáo, trung tâm sinh hoạt cộng đồng và đặc biệt là các hộ sống với nhau cũng rất thoải mái, thân thiện. Nay được trao giấy chủ quyền, gia đình tôi càng thêm yên tâm!”.

Ông Võ Ngọc Quốc Thuận, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, cho biết đây là lần đầu  quận thực hiện chính sách TĐC cho người dân bị ảnh hưởng bởi các dự án trên địa bàn. Trong quá trình thực hiện TĐC, quận  đã tạo được sự đồng thuận của đa số các hộ dân diện giải tỏa. “Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục trao giấy chủ quyền cho 63 hộ còn lại khi các hộ đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính” - ông Thuận nói.

Dự án đầu tư công trình tiêu thoát nước và cải thiện ô nhiễm kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên được UBND TPHCM phê duyệt từ năm 2006 nhằm cải thiện môi trường, điều kiện sống của nhân dân ven kênh, rạch. Dự án đi qua các quận 8, 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân và huyện Bình Chánh. Riêng quận Gò Vấp có 298 hộ dân thuộc diện giải tỏa toàn bộ, đến nay quận  đã bố trí TĐC cho 192 hộ dân.

Bài và ảnh: PHẠM DŨNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI