Cấp cứu "chậm như rùa" trong Đường hầm sông Sài Gòn

Tin mới

15/08/2012 15:36

(NLĐO) – Theo báo cáo mới nhất của Sở GTVT TPHCM, sau 9 tháng đưa vào sử dụng, tổng số vụ va quẹt, tai nạn giao thông xảy ra trong Đường hầm sông Sài Gòn là 41 vụ làm 13 người bị thương.

Khi xảy ra tai nạn có người bị thương, mặc dù Trung tâm Quản lý Đường hầm sông Sài Gòn đã nhanh chóng liên hệ số điện thoại cấp cứu 115 đề nghị hỗ trợ nhưng lực lượng y tế đến hiện trường rất chậm.
 
Trong số 13 vụ tai nạn có người bị thương thì Trung tâm Quản lý Đường hầm sông Sài Gòn phải chủ động đưa người bị nạn đi cấp cứu đến… 12 vụ!
 
Diễn tập cứu hộ cứu nạn trước ngày thông xe Đường hầm sông Sài Gòn

Trước khi đưa Đường hầm sông Sài Gòn vào sử dụng, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu hộ 115 và các bên liên quan đã tổ chức diễn tập cứu nạn, cứu hộ trong trường hợp tai nạn xảy ra. Tuy nhiên, do phải báo cáo qua khá nhiều cấp lãnh đạo và chờ xin ý kiến chỉ đạo nên thời gian đến hiện trường khá chậm, trung bình mất khoảng 30 phút.

Đường hầm sông Sài Gòn dài khoảng 1,5 km, độ dốc theo thiết kế ban đầu là 4%. Tuy độ dốc của hầm không lớn nhưng lượng xe hai bánh bị chết máy trong Đường hầm sông Sài Gòn khá nhiều, lên đến 1.365 xe, trung bình mỗi ngày có 5 xe gặp nạn (riêng ô tô chỉ có 68 xe bị chết máy). Lượng xe bị nổ lốp trong hầm là 115 xe (cả ô tô và xe hai bánh).
Tin-ảnh: A.Nguyệt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI