Cấp dưới rút ruột 5,7 tỉ, chủ tịch MTTQ tỉnh nhận lỗi

Tin mới

17/07/2013 08:51

(NLĐO) – Ngày 17-7, HĐND tỉnh Bình Phước xác nhận ông Trần Văn Gôm, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Bình Phước đã có báo cáo nhận khuyết điểm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy và người dân vì để kế toán của cơ quan giả chữ ký lãnh đạo, chiếm đoạt 5,7 tỉ đồng từ quỹ cứu trợ của tỉnh.

Trong báo cáo nhận khuyết điểm, ông Gôm thừa nhận trong điều hành hoạt động của cơ quan, quản lý cán bộ, kiểm tra, giám sát nguồn quỹ trong thời gian qua còn lỏng lẻo nên đã để cho kế toán là bà Huỳnh Nguyễn Quế Trâm (SN 1981, ngụ tỉnh Bình Dương) làm giả các hồ sơ chứng từ, giả chữ ký của lãnh đạo chiếm đoạt 5,7 tỉ đồng từ quỹ cứu trợ để tiêu xài cá nhân.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau khi phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật của bà Trâm, lãnh đạo UB MTTQ tỉnh Bình Phước đã báo công an.
 
Qua điều tra, Công an tỉnh Bình Phước đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, khám xét nơi làm việc cũng như nơi ở của Huỳnh Nguyễn Quế Trâm.
 
Tại cơ quan công an, bước đầu Trâm khai nhận từ năm 2010 tới khi bị bắt đã chiếm đoạt 5,7 tỉ đồng. Số tiền trên bà Trâm dùng để chi tiêu cá nhân và đi… du lịch!

Báo cáo của UB MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước cũng nêu: Tập thể Ban Thường trực MTTQ tỉnh Bình Phước và cá nhân ông Trần Văn Gôm xin nhận lỗi vì chưa làm tốt trách nhiệm của mình để xảy ra sự việc vi phạm pháp luật trong cơ quan.
Y.Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI