Cắt thành công khối bướu niệu mạc

Tin mới

23/06/2013 17:50

(NLĐ) – Sau gần 5 tiếng phẫu thuật, ê-kíp mổ của Bệnh viện Đa khoa Thánh Tâm (TX. Đồng Xoài, Bình Phước) đã cắt bỏ thành công khối bướu ở niệu mạc thận phải của một bệnh nhân cao tuổi

Ngày 23-6, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tư nhân Thánh Tâm ở ấp 3, xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước, cho biết sức khỏe bệnh nhân Nguyễn Thị Bộp (SN 1940, ngụ huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) đã bình phục và có thể xuất viện trong vài ngày tới sau khi được phẫu thuật cắt bỏ thành công khối bướu niệu mạc thận phải – niệu quản phải và bàng quang.

Sau gần 5 tiếng phẫu thuật, ê-kíp mổ của Bệnh viện Đa khoa Thánh Tâm (TX. Đồng Xoài, Bình Phước) đã cắt bỏ thành công khối bướu ở niệu mạc thận phải của bệnh nhân .

 
Trước đó vào ngày 16-6, gia đình đưa bà Bộp vào viện trong tình trạng sức khỏe yếu. Sau khi chụp X-Quang và siêu âm, bác sĩ phát hiện ngoài sỏi còn có thêm cục bướu nằm ở niệu mạc thận phải - niệu quản phải và bàng quang của bệnh nhân Bộp. Qua chẩn đoán, các bác sĩ cho biết nếu không mổ cắt bỏ khối bướu niệu mạc ra khỏi cơ thể sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng bà Bộp. Qua 1 tuần theo dõi, khi được đồng ý của gia đình bệnh nhân, bác sĩ Bệnh viện Thánh Tâm đã tiến hành cắt thành công toàn bộ phần khối bướu niệu mạc ra khỏi cơ thể bà Bộp sau gần 5 giờ đồng hồ phẫu thuật.
 
Chị Nguyễn Thị Xuân Huyền (con dâu bà Bộp) cho biết hiện bà Bộp đã dần hồi phục, uống được sữa và nước cháo. Còn ông Nguyễn Anh Tài, Phó Giám đốc Bệnh viện Thánh Tâm, cho biết đây là trường hợp đầu tiên bệnh viện gặp ca này, nếu không mổ kịp thời có thể gây tử vong trong vài tháng. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, vẫn đang trong quá trình theo dõi.
Tin - ảnh: T. Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI