Tiến hành cắt gọt thùng các xe hổ vồ tại Cty CP Cơ khí Vinh.

Tiến hành cắt thùng các xe "hổ vồ" tại Công ty CP Cơ khí Vinh.

Ngày 11-9, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Phan Huy Chương, Phó chánh thanh tra Sở GTVT Nghệ An, cho biết lực lượng thanh tra vừa tiến hành cắt thùng của 6 xe “hổ vồ” tự ý cơi nới thùng để chở quá tải.

Việc cắt, gọt thùng diễn ra vào chiều ngày 10-9 và sáng 11-9 tại Công ty CP Cơ khí Vinh. Toàn bộ chi phí cắt, gọt thùng xe khoảng 5 triệu đồng/chiếc, do chủ xe chịu trách nhiệm trả.

Được biết, đoàn xe này bị bắt vào ngày 28-8 tại khu vực đường tránh TP Vinh. Đây là những xe chỉ được phép chở không quá 13 tấn (trọng tải đăng kiểm), tuy nhiên thực tế các chủ xe đã cơi nới thêm thùng để chở vượt 100 - 300% trọng tải. Các xe bị bắt khi đang chở vật liệu xây dựng.

Trước khi tiến hành cắt phần thùng xe cơi nới, đoàn xe “hổ vồ” quá tải này đã bị lực lượng thanh tra xử phạt gần 15 triệu đồng.

“Tính từ đầu tháng 8-2014 đến nay lực lượng thanh tra giao thông đã tiến hành cắt 64 phương tiện tự cơi nới thùng xe để chở quá tải trong đó chủ yếu là các xe “hổ vồ” có xuất xứ từ Trung Quốc” - ông Phan Huy Chương cho biết thêm.

Tin - ảnh: Đức Ngọc