Cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Tin mới

09/11/2014 21:52

Hơn 5.000 tăng ni, phật tử và thân nhân các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT) đã có mặt tại chùa Vĩnh Nghiêm (TP HCM) dự Đại lễ cầu siêu do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia và Ban ATGT TP HCM tổ chức hôm qua (9-11).

Tham dự đại lễ cầu siêu có Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải kiêm Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT quốc gia Đinh La Thăng, đại diện Bộ Nội vụ, UBND TP HCM và hàng trăm chư tôn giáo phẩm thuộc Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng nhiều gia đình các nạn nhân tử vong vì TNGT đến từ các tỉnh, thành. Đại lễ nhằm tưởng nhớ những người đã mất vì TNGT và cầu bình an cho hàng triệu người trên khắp cả nước cùng nhiều thông điệp kêu gọi người dân tuân thủ Luật Giao thông khi ra đường.

 

 

Tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT tại buổi lễ cầu siêu
Tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT tại buổi lễ cầu siêu

 

Bộ trưởng Đinh La Thăng  cho biết: Mỗi ngày, ở Việt Nam có khoảng 25 người bị cướp đi mạng sống vì TNGT cùng hàng trăm người bị thương tật suốt đời, đồng nghĩa với hàng trăm gia đình Việt Nam gánh chịu mất mát, đau thương; chưa kể, ngân sách quốc gia phải chịu thêm gánh nặng hàng ngàn tỉ đồng để khắc phục hậu quả của TNGT. Điều đó đe dọa đến những thành quả của tăng trưởng kinh tế, làm tổn thương hình ảnh một đất nước an toàn trong mắt bạn bè quốc tế.  Bộ trưởng kêu gọi tất cả các cấp từ trung ương đến địa phương; các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân cùng nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông.

Theo Hòa thượng Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam,  dẫu biết sống chết là lý đương nhiên của kiếp người, trong đạo Phật tránh được nhân thì quả không có, lùi một bước thoát được tai ương. Do đó, mọi người hãy tuân thủ pháp luật, Luật Giao thông để bảo vệ tính mạng cho mọi người và cho chính mình.

Tại buổi lễ, Ủy ban ATGT quốc gia và UBND TPHCM đã trao quà cho đại diện các gia đình có nạn nhân tử vong vì TNGT; 3.000 suất cơm chay miễn phí cũng được phát cho các phật tử, gia đình nạn nhân tham dự lễ.

 

Tin-ảnh: T.Hồng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI