Sự cố cây bật gốc xảy ra tại gần nhà số 203 Linh Trung, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM. Cây xà cừ đường kính khoảng 60 cm ngã sập, phần gốc bị mục gần hết. Thân cây đè lên các bó cáp điện lực và viễn thông gần đó khiến một trụ điện bị nghiêng.

Cách đó khoảng 30 m, một trụ đèn chiếu sáng khác cũng bị gãy gập đè lên chiếc xe máy đang đậu ở đó khiến chiếc xe này hư hỏng nặng.

Hiện trường cây bị ngã do bị bật gốc

Cây ngã trên đường Linh Trung

Trụ đèn chiếu sáng gần đó cũng bị gãy gập gây hư hỏng một chiếc xe máy

Trụ đèn chiếu sáng gần đó cũng bị gãy gập gây hư hỏng một chiếc xe máy

 

Người dân cho biết tại vị trí cây đổ, trước đó có một chiếc ô tô đậu, may mắn là mới di chuyển nên không bị thiệt hại. Tuy nhiên, một số cây xanh gần đó cũng bị nấm mọc quanh gốc cây giống như cây bị đổ khiến người dân lo lắng sẽ còn các cây bị bật gốc bất kỳ lúc nào.

Các nhân viên điện lực, chiếu sáng, cây xanh đã đến hiện trường để dọn dẹp, bảo đảm an toàn cho người đi đường.

Cây bật gốc, gãy cành sau cơn mưa giông, xe máy gặp nạn

* Cơn mưa kèm theo gió giật mạnh vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 20 -6 cũng đã làm nhánh cây bàng ngay ngã tư Ba Vì-ĐồngNai, thuộc phường 15, quận 10, TP HCM gãy, rơi xuống đường làm nhiều người lưu thông qua đây một phen hoảng hồn.

Một số đường dây điện và điện thoại bị đứt thòng xuống mặt đường đã được các nhân viên điện lực đến khắc phục. Cành cây gãy đổ đã khiến giao thông qua khu vực này gặp nhiều khó khăn.

Tin - ảnh: S. Đông-Trần Khương