CEO Vietnam Airlines nhận Bắc đẩu Bội tinh

Tin mới

06/08/2013 13:45

(NLĐO)- Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh vừa được trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh cấp bậc Hiệp sĩ của Cộng hòa Pháp.

Bộ trưởng Laurent Fabius (trái) trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh cho ông Phạm Ngọc Minh - Ảnh: Đại sứ quán Pháp
 
Ngày 5-8 tại Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Laurent Fabius đã trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh cấp bậc Hiệp sĩ cho ông Phạm Ngọc Minh, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vì những cống hiến của ông cho việc thúc đẩy mối quan hệ giao lưu giữa Việt Nam và Pháp ở cương vị CEO của hãng hàng không Quốc gia.

Ông Minh là CEO đầu tiên của Vietnam Airlines không xuất thân từ hàng ngũ phi công. Trước đó, ông làm việc trong lĩnh vực thương mại của Vietnam Airlines.

Giữ cương vị Tổng giám đốc Vietnam Airlines từ tháng 12-2007, ông Phạm Ngọc Minh đã đóng góp xây dựng Vietnam Airlines thành hãng hàng không có thương hiệu được khẳng định trên thị trường hàng không thế giới.

Từ năm 1994, Vietnam Airlines đã khai thác đường bay thẳng đến Pháp và thực hiện bay thẳng không dừng từ năm 2003. Hiện nay, Vietnam Airlines là hãng hàng không có nhiều đường bay thẳng từ Việt Nam không dừng nhất tới Pháp và Châu Âu.

Ông Phạm Ngọc Minh cũng được ghi nhận là một trong những người khởi xướng, thúc đẩy nhiều dự án hợp tác về công nghiệp hàng không với Pháp, phát triển cơ sở bảo dưỡng, sản xuất và lắp ráp cấu kiện máy bay; đồng thời, đưa chuyên ngành Hàng không Vũ trụ vào chương trình đào tạo tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Dự án này là tiền đề cho sự mở rộng hợp tác phát triển toàn diện hơn trong lĩnh vực hàng không vũ trụ sau này giữa Việt Nam và các quốc gia có trình độ khoa học công nghệ hàng không tiên tiến như Cộng hòa Pháp.

Bên cạnh đó, ông Phạm Ngọc Minh cũng góp phần thúc đẩy nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục giữa Pháp với Việt Nam, tạo điều kiện tăng cường sự hiểu biết hơn nữa giữa hai quốc gia.

Huân chương Bắc đẩu Bội tinh là huân chương cao quý nhất của Cộng hòa Pháp, được Hoàng đế Napoléon Bonaparte khởi xướng vào ngày 19-5-1802 để trao tặng cho những cá nhân, quân sự hoặc dân sự có đóng góp đặc biệt cho nước Pháp cũng như cho quan hệ hữu nghị giữa các nước với Cộng hòa Pháp. Huân chương có 5 cấp bậc chính, trong đó bậc Chevalier de la Légion d'honneur (Hiệp sĩ) là bậc thứ 5.
 
T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI