Chăm lo thật tốt nguồn vốn con người

Tin mới

05/05/2012 23:21

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: vùng mỏ là nơi khởi nguồn cho truyền thống của giai cấp công nhân Việt Nam nên cần phải có trách nhiệm chăm lo, xây dựng phát triển đội ngũ giai cấp công nhân


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng (bìa phải), thăm hỏi người nhà ông Đỗ Văn Quang - 3 thế hệ làm công nhân mỏ
Nhân dịp “Tháng Công nhân 2012” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, chiều 5-5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm và làm việc với tập thể công nhân lao động (CNLĐ) Công ty CP Than Vàng Danh (thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - Vinacomin) ở TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Cùng đi với Chủ tịch nước có Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Vinacomin Trần Xuân Hòa.

Lãnh đạo Tập đoàn và Công ty CP Than Vàng Danh đã báo cáo với Chủ tịch nước về sự phát triển của đơn vị và sự chăm lo cho đội ngũ CNLĐ.  Công ty CP Than Vàng Danh là đơn vị anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, hiện có hơn 6.200 lao động. Sau 48 năm thành lập, khởi nguồn từ 2 lò chợ, đến nay công ty đã khai thác tổng cộng trên 38 triệu tấn than nguyên khai, đào trên 387 km đường lò. Riêng năm 2011, tập thể lao động công ty đã khai thác được 3,5 triệu tấn than, đạt doanh thu trên 2.650 tỉ đồng. Công ty CP Than Vàng Danh cũng là đơn vị thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân lao động. Hiện nay, thợ lò được tự chọn bữa ăn giữa ca, đi làm bằng ô tô có máy điều hòa nhiệt độ, thu nhập bình quân đạt 9,5 triệu đồng/người/tháng. Năm 2010, công ty đã đầu tư xây dựng 2 khu nhà ở 5 tầng với 128 căn hộ có quy mô khép kín, hiện đại, phù hợp với nhu cầu và mức sống của công nhân.

Biểu dương những thành tích của tập thể lao động công ty, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng vùng mỏ là nơi khởi nguồn cho truyền thống của giai cấp công nhân Việt Nam nên phải có trách nhiệm chăm lo, xây dựng phát triển đội ngũ giai cấp công nhân. Đồng thời, phải đổi mới công nghệ khai thác, đổi mới tư duy quản lý để xây dựng ngành than trở thành một ngành công nghiệp theo hướng hiện đại. Bên cạnh đó, phải bảo đảm an toàn lao động, bảo vệ môi trường trong khai thác than. “Để khai thác được hòn than cho đất nước có mồ hôi, nước mắt, thậm chí là máu của người thợ mỏ. Vì vậy, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của công nhân là rất quan trọng bởi con người chính là vốn quý nhất” - Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng đã trực tiếp thăm nhà tập thể công nhân của Công ty CP Than Vàng Danh; thăm, tặng quà ông Đỗ Văn Quang - một gia đình có truyền thống 3 thế hệ làm công nhân mỏ. Ông Quang từng là  thành viên của đội lò nhanh PX K2 và được tặng huy chương Vì sự nghiệp ngành mỏ, chiến sĩ thi đua  3 năm liền.

Tặng 500 cặp phao cứu sinh cho học sinh Quảng Ninh

Nhân “Tháng Công nhân” và mở đầu chương trình “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2012, sáng 5-5, bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam kiêm Chủ tịch Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam, cùng bà Đỗ Thị Lan, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh, và lãnh đạo TP Hạ Long đã trao tặng 500 cặp phao cứu sinh cho trẻ em thường xuyên đi học ở vùng sông nước của tỉnh Quảng Ninh. Số cặp phao cứu sinh trên do Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tài trợ.

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng cho biết trong thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục trao hơn 3.000 cặp phao cho các em học sinh và 100 triệu đồng ủng hộ các hộ nghèo ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Bài và ảnh: Nguyễn Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI