xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chăm lo tốt hơn người có công, gia đình thương binh, liệt sĩ

T.Dũng - B.Ngọc - B.T.Q

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, sáng 21-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, động viên thương binh, bệnh binh và cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2017).

Nói chuyện với các thương bệnh binh, Thủ tướng cho biết tất cả gia đình thương binh, liệt sĩ đều được quan tâm trong dịp này, từ nhà tình nghĩa, giúp đỡ con cái học hành cho đến quan tâm giải quyết việc cụ thể về quyền lợi, nhất là việc làm của con em.

Tất cả nghĩa trang trong phạm vi quốc gia, với sự đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đều được sáng đèn, thắp nến, phụng cúng một cách chu đáo, trách nhiệm, để vong linh những người đã khuất luôn luôn được người đang sống nhớ ơn mãi mãi.

"Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn nhưng Đảng, nhà nước đặt vấn đề chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công là một nhiệm vụ quan trọng với tinh thần là gia đình người có công, gia đình thương binh, liệt sĩ phải có mức sống bằng hoặc tốt hơn mức sống trung bình của người dân ở địa phương" - Thủ tướng khẳng định.

Cùng ngày, Thủ tướng đến thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Ngọ (95 tuổi) và cựu chiến binh Phạm Văn Đực, (thương binh hạng 1/4), ông Võ Như Huyên (gia đình chính sách) tại TP Bà Rịa.

Chăm lo tốt hơn người có công, gia đình thương binh, liệt sĩ - Ảnh 1.

Thủ tướng thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Ngọ.Ảnh: Quang Hiếu

l Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng 21-7, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu trong Công an Nhân dân (CAND). Trong suốt chiều dài lịch sử cách mạng, đã có 14.762 cán bộ, chiến sĩ hy sinh và hơn 4.297 cán bộ, chiến sĩ bị thương thuộc lực lượng CAND.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh Đảng, nhà nước và nhân dân mãi mãi ghi tạc, đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Chủ tịch Quốc hội nhắc nhở lực lượng công an cần xác định công tác chăm sóc thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng là vinh dự, là trách nhiệm, là đạo lý của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, của cấp ủy, thủ trưởng các cấp và mỗi cán bộ, chiến sĩ CAND với tinh thần quyết tâm cao nhất để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước, với sự tin tưởng của Đảng, nhà nước và nhân dân.

l Cùng ngày, đoàn lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Tất Thành Cang làm trưởng đoàn đã đến quận 10 thăm các mẹ Việt Nam anh hùng: Nguyễn Thị Tường (phường 12), Huỳnh Thị Phước (phường 15), Nguyễn Thị Cúc (phường 8), Nguyễn Thị Sáng (phường 11).

Cũng trong ngày, đoàn lãnh đạo do Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu dẫn đầu đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn quận 6; đoàn lãnh đạo TP HCM do Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm làm trưởng đoàn đến thăm các mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách trên địa bàn quận 9. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo