Chẩn bệnh của “teen” thời hiện đại

Tin mới

23/01/2011 23:20

(NLĐ) – Sáng 23-1, chuỗi huấn luyện “Học làm người có ích” của Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam (trung tâm) đã được triển khai tại Trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1 - TPHCM. Với chuyên đề “Các căn bệnh tuổi “teen” thời hiện đại”, buổi nói chuyện thu hút hàng trăm phụ huynh đến lắng nghe, chia sẻ.

Kinh tế - xã hội phát triển nhanh, nhất là sự bùng nổ công nghệ thông tin đã sản sinh nhiều mặt trái trong đời sống giới trẻ mà nhiều khi phụ huynh không theo kịp để kiểm soát, can thiệp... Nghiên cứu của Trung tâm cho thấy thói quen nhắn tin hay còn gọi là căn bệnh “ngón tay cái” ở tuổi “teen” hiện rất phổ biến.
Khi đã lỡ nghiện “món” này, các em sẽ mất dần kỹ năng giao tiếp và rất thụ động trong đời sống thường nhật. Bên cạnh đó, các bệnh nói dối, đua đòi, tự kỷ, lạnh nhạt với người thân, thích chọc phá người khác... cũng đang bám chặt lấy nhiều bạn trẻ và làm cho họ phát triển theo khuynh hướng lệch lạc.
Nhiều phụ huynh đến lắng nghe, chia sẻ về bệnh của “teen” thời hiện đại
 
Ngoài những vấn đề trên, theo ông Nguyễn Thành Nhân, Giám đốc trung tâm, bệnh nghiện game online có thể nói là đáng báo động nhất. Do thiếu tự tin và thường bị chèn ép trong cuộc sống hằng ngày, nhiều “teen” tìm vào thế giới ảo để chứng tỏ sức mạnh của mình. Ông Nhân cho rằng vấn đề quan trọng nhất là phụ huynh cần phải thường xuyên hướng cho con mình các kỹ năng thực hành xã hội, từ đó giúp trẻ tư duy vấn đề tốt hơn và sống có trách nhiệm hơn.
Q. Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI