Ngày 27-5, Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an cho biết vừa phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Hà Nội, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Ninh triệt phá đường dây tổ chức bán dâm có quy mô lớn.

Á khôi bán dâm bị bắt quả tang

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với 3 đối tượng về hành vi “Môi giới mại dâm” gồm: Đoàn Ngọc Minh (25 tuổi, trú ở phường 7, quận 5), Trần Đức Thùy Liên (30 tuổi; trú tại phường Hiệp Thành, quận 12) và Huỳnh Xuân Hùng (tức Hà, 39 tuổi; ngụ quận Gò Vấp, TP HCM).

Một người đẹp trong đường dây bán dâm viết tường trình tại cơ quan điều tra
Một người đẹp trong đường dây bán dâm viết tường trình tại cơ quan điều tra

Theo một điều tra viên của C45, các trinh sát đã theo dõi đường dây này trong thời gian khá dài. Đến ngày 25-5, phát hiện thông tin Trần Đức Thùy Liên sẽ đưa gái bán dâm thuộc cỡ hoa khôi ra Bắc bán dâm cho 2 đại gia theo tour 2 ngày, lập tức các trinh sát đã bám sát mọi hành động của “má mì” này.

Đến 11 giờ ngày 25-5, Liên đưa một cô gái nữa đóng giả là một người đẹp nổi tiếng đáp máy bay ra Hà Nội. Đón chị ta là L.T.T (29 tuổi, quê ở Quảng Ninh). T. được biết đến là một á khôi trong một cuộc thi nhan sắc, từng được truyền thông ca ngợi là cô gái có nụ cười tỏa nắng, “ngọc nữ” tương lai (!). Đi cùng L.T.T còn có một cô gái bán dâm nữa để phòng trường hợp các “đại gia” muốn đổi “đào”.

Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, các đối tượng di chuyển đến một khách sạn 4 sao tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tại đây, gái bán dâm T.L (quê ở An Giang, người đóng thế một á hậu) được khách mua dâm trả giá rất cao: 7.000 USD/ngày (2 ngày là 14.000 USD), còn á khôi L.T.T nhận giá thấp hơn 4.000 USD/ngày (2 ngày là 8.000 USD).

Khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, khi 2 gái bán dâm đang “mây mưa” với các đại gia thì lực lượng công an ập vào bắt quả tang. “Tú bà” Liên và gái bán dâm còn lại đang ở một phòng khác trong khách sạn để đợi nhận tiền cũng bị tóm gọn.

Cùng thời điểm này, tại một khách sạn ở quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, các trinh sát đã bắt quả tang 1 đôi nam nữ đang mua bán dâm, sau đó tiến hành bắt khẩn cấp “tú ông” Huỳnh Xuân Hùng là người môi giới mại dâm. Sáng 27-5, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ Đoàn Ngọc Minh tại TP HCM, sau đó di lý ra Hà Nội.

Hoạt động tinh vi

Theo cán bộ điều tra C45, Trần Đức Thùy Liên, Đoàn Ngọc Minh và Huỳnh Xuân Hùng cầm đầu 3 nhánh đường dây chuyên tổ chức bán dâm hạng sang hoạt động xuyên quốc gia. Đường dây bán dâm này chuyên tổ chức “sex tour” cho các các đại gia ở trong và ngoài nước.

Qua điều tra, các “tú ông”, “tú bà” là những người hoạt động trong giới người mẫu nên có đầu mối để tuyển người mẫu, á khôi, á hậu của các cuộc thi nhan sắc trong nước cho đường dây bán dâm hạng sang của mình.

Gái mại dâm trong đường dây này đi khách với giá từ 1.000-20.000 USD. Đáng chú ý, đường dây này hoạt động với thủ đoạn đặc biệt tinh vi. Theo đó, mỗi mắt xích hoạt động khá độc lập, có mối riêng về gái mại dâm. Khi khách hàng có nhu cầu mua dâm, các mắt xích trao đổi với nhau để thỏa thuận giá cả và điều “hàng” theo sở thích của khách mua dâm.

Trần Đức Thùy Liên và Đoàn Ngọc Minh thường tập trung vào mảng “sex tour”, bán dâm theo ngày, theo hành trình, kể cả ra nước ngoài. Mặt khác, dù số tiền bán dâm rất lớn nhưng gái mại dâm chỉ được nhận một phần nhỏ. Chẳng hạn, với số tiền bán dâm trong 2 ngày của á khôi L.T.T là 8.000 USD, cô ta chỉ được nhận 2.000 USD, phần còn lại là của “má mì”. Những cô gái bán dâm trong đường dây này khai nhận chỉ đến khi bị bắt mới biết mình bị bóc lột nhiều như thế!

Bài và ảnh: NGUYỄN QUYẾT