Nguyễn Văn Quảng nổi tiếng trong cộng đồng mạng vì cứu bạn nên đã bị cụt một cánh tay trái

Nguyễn Văn Quảng nổi tiếng trong cộng đồng mạng vì cứu bạn nên đã bị cụt một cánh tay trái

Mạng xã hội từ ngày 22-11 đã chia sẻ câu chuyện về một chàng trai Nghệ An tên Huy bất chấp nguy hiểm đã “thế” tay mình để che chắn cho bạn thoát khỏi bánh xe “tử thần”. Câu chuyện "cụt tay vì cứu bạn" được nhiều người chia sẻ khiến cộng đồng mạng thán phục và cảm động trước tình bạn của 2 người.

Tai nạn bất ngờ

Sáng ngày 24-11 tại khoa Chấn thương Chỉnh hình của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội), Nguyễn Văn Quảng (hay còn có tên gọi khác là Huy) đang nghỉ ngơi sau ca phẫu thuật nối toàn bộ dây chằng chân phải. Trước đó, chàng trai 19 tuổi trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn tay trái.

Tại đây, Quảng đã tỉnh táo và có thể nói chuyện với mọi người xung quanh. Mặc dù còn xanh xao và rất mệt, em luôn cười thật tươi khi có người đến thăm hỏi. Quảng kể đêm 20-11, em cùng với một người bạn tên Quân đi xe máy từ tỉnh Nghệ An ra Hà Nội. Đến khoảng 2 giờ sáng 21-11, Quảng đi tới địa phận huyện Thường Tín (TP Hà Nội). Đúng lúc này, một chiếc ô tô đi ngược chiều bật đèn pha khiến Quảng cầm lái bị lóa mắt.

Sau đó, Quảng đã cố tránh sang bên tay phải nhưng gặp phải chướng ngại vật ở phía trước nên ngã ra đường. Chiếc ô tô đi phía sau lao tới, Quảng không kịp tránh đã chèn qua cánh tay. Quân ngồi ở phía sau cũng bị ngã đập đầu xuống đường, bị thương nặng.

Quảng cũng cho biết thêm những thông tin chia sẻ trên mạng xã hội về việc em dùng cánh tay để cho ô tô chèn qua cứu bạn là không chính xác. “Lúc ấy, sự việc xảy ra nhanh, em cũng không định hình được gì. Khi tỉnh dậy, em đọc được những thông tin ấy trên mạng và thấy không đúng. Nhưng em cũng không biết làm thế nào được”- Quảng tâm sự.


Bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thăm khám cho Quảng

Bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thăm khám cho Quảng

Chia sẻ về tương lai sắp tới của mình, Quảng cho rằng mất tay sẽ không ảnh hưởng dự định của mình. Chàng trai 19 tuổi khẳng định sẽ luôn giữ được tinh thần lạc quan, yêu đời, đối diện mọi chông gai thử thách.

Sức khỏe đã ổn định

Chăm sóc con mấy ngày ở bệnh viện, đôi mắt đượm buồn, bà Nguyễn Thị Hoa (37 tuổi), mẹ Quảng chia sẻ: “Lúc nhận tin con bị tai nạn, tôi lo lắng không yên vì thương con quá. Giờ thấy con lạc quan như vậy, tôi cũng yên tâm phần nào”.

Bà Hoa kể đêm hôm ấy, bà khuyên con trai nên bắt xe khách đến Hà Nội thay vì đi xe máy. Tuy nhiên, các nhà xe đều báo hết chỗ, con trai lại quyết lên đường nên bà đành để Quảng cùng bạn đi xe máy lúc 20 giờ ngày 20-11.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Ngọc, Khoa Chấn thương Chỉnh hình II (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) cho biết, bệnh nhân Quảng và Quân được đưa vào bệnh viện cấp cứu lúc 4 giờ sáng ngày 21-11 trong tình trạng đa chấn thương. Trong đó, Quảng bị tổn thương cánh tay bên trái, đùi bên trái bị tổn thương khá nặng, không gãy xương nhưng có vết thương dập nát rất nhiều.

“Phần tay trái bị đứt lìa của bệnh nhân được gia đình mang đến đã bị dập nát. Sau đó, chúng tôi đã hội chẩn với khoa chỉnh hình nhưng không bảo tồn cánh tay trái nên tiến hành xử lý sửa lại mẩu cụt cánh tay bên trái để bệnh nhân sau này có thể lắp tay giả. Hiện tại, các vết thương đã khô và có thể xuất viện trong vài ngày tới. Sau khi ra viện, bệnh nhân Quảng sẽ phải tập phục hồi chức năng sau mổ”- bác sĩ Ngọc nói.

Riêng, bệnh nhân Quân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, chấn thương sọ não, có vết thương hàm mặt, chấn thương phần mềm vai và gối bên trái. Hiện tại, chấn thương sọ não không phải mổ, bệnh nhân tỉnh, các vết thương đã ổn định. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần phải theo dõi thêm về chấn thương sọ não, nếu ổn định mới có thể xuất viện được.

Theo mạng xã hội, 2 giờ sáng 21-11, trên đường đi xe máy từ quê Nghệ An ra Hà Nội để kịp đi học vào thứ hai, Huy (SN 1997, sinh viên năm 2, ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội) và bạn tên Quân bị tai nạn giao thông tại khu vực huyện Thường Tín, TP Hà Nội.

Xe máy của hai người đâm vào xe đang đỗ ở vệ đường khiến Huy và Quân cùng bị ngã. Đúng lúc này, một chiếc xe tải từ phía sau chạy đến, Huy nhanh chóng dùng tay trái đẩy đầu người bạn đang bất tỉnh sang một bên. Tay trái của nam sinh bị xe tải chèn qua, phải tháo bỏ, chân phải của cậu cũng bị dập.

Nguyễn Hưởng