Chặt đầu, mổ bụng voọc quý giữa rừng quốc gia

Tin mới

02/08/2013 16:24

(NLĐO) - Bốn thợ săn cùng thực hiện việc này ngay tại rừng quốc gia Phú Quốc (Kiên Giang). Trong đó, 2 kẻ đã chạy thoát

Ngày 2-8, ông Nguyễn Vũ Khôi, Giám đốc tổ chức  Bảo vệ động vật hoang dã Wildlife At Risk (WAR), cho hay vừa có một vụ săn bắt và giết hại 3 con voọc tại Vườn quốc gia Phú Quốc (Kiên Giang).
 
Một trong số xác voọc thu giữ được (ảnh do WAR cung cấp)


 
Theo thông báo mà ông Khôi nhận được từ cơ quan chức năng Phú Quốc, hôm 30-7, trong khi đi tuần tra khu vực rừng thuộc Vườn quốc gia Phú Quốc, cán bộ kiểm lâm của vườn đã phát hiện một nhóm 4 người săn trộm xẻ thịt 3 con  voọc.
 
Hai kẻ săn trộm bị bắt tại chỗ, 2 người còn lại trốn thoát. Chi cục Kiểm lâm Phú Quốc đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra sự việc cũng như truy lùng 2 tên còn lại.
 
Kẻ giết hại vọoc có thể bị xử lý hình sự

Sau khi kiểm tra phân tích, WAR xác định 3 con voọc bị giết chết thuộc loài voọc bạc - loại động vật hoang dã nguy cấp có nguồn gốc từ tỉnh Kiên Giang. Ba con voọc nói trên sẽ được bảo quản để làm tang vật phục vụ điều tra, xét xử vụ án. Sau đó, chúng sẽ được tiêu hủy hoặc chuyển giao cho Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam lưu trữ.

Voọc bạc là loài động vật được liệt kê trong sách đỏ. Theo Nghị định 32/2006 NĐ-CP của Chính phủ về quản lý động vật hoang dã, các đối tượng săn bắn, giết voọc sẽ bị xử lý hình sự.
Tin - ảnh: N. Phú - T. Đồng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI