Cháu bé 11 tuổi bị mẹ đánh nhập viện

Tin mới

15/03/2008 10:30

Anh Lương Huy Sơn, 33 tuổi trú ở phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái (Yên Bái) đã tố cáo vợ cũ là Nguyễn Thị Anh Vân, đánh đập cháu Linh, 11 tuổi (con gái chung giữa hai người) khiến cháu phải nhập viện

Chiều 12-3, tại Bệnh viện Đa khoa Giao thông Vận tải thành phố Yên Bái, cháu Linh chỉ những vết bầm còn tím ngắt trên 2 bẹn, đầu gối và mông... và bảo: “Mẹ cháu đánh vì cháu bị điểm kém. Với mẹ cháu, được 7 điểm đã phải ăn đòn rồi. Cháu rất yêu mẹ, nhưng cháu không muốn về sống với mẹ nữa đâu, cháu sợ lại bị đánh nữa lắm”.

Năm 2005, bố mẹ ly hôn, Linh được toà xử cho ở với mẹ, còn em trai Linh hơn 2 tuổi ở với bố. Không lâu sau, bố mẹ Linh đều xây dựng gia đình riêng. Mẹ chuyển công tác và đưa Linh về Quế Võ, Bắc Ninh sống với người chồng mới.

Anh Lương Huy Sơn cho biết: “Cuối năm 2007, tôi có đi cùng vài người quen xuống thăm cháu Linh, thấy toàn thân cháu bị tím bầm, hỏi ra mới biết cháu bị mẹ đánh. Tôi góp ý với cô Vân, nhưng cô ấy bảo: “Vì nó học dốt, tôi chỉ dùng biện pháp răn đe cho nó cố gắng hơn”.

Anh Sơn nói tiếp: “Ngày 4-3, bố tôi qua đời, tôi gọi điện thoại đề nghị cô Vân cho cháu Linh được về chịu tang ông nội. Chồng cô ấy trực tiếp đưa cháu Linh từ Bắc Ninh lên Yên Bái giao cho tôi. Thấy một bên mắt phải của Linh bị xuất huyết, má phải tím bầm và tai bị chảy máu, vết máu đã đông khô lại dính chặt vào tai Linh, tôi hỏi con gái mới hay là chính mẹ cháu đã đánh trước đó vài hôm".

Sáng 12-3, chị Nguyễn Thị Anh Vân (mẹ đẻ cháu Linh) cho biết: “Tôi thừa nhận có nóng giận và đánh cháu. Tại vì nghe cô giáo chủ nhiệm phàn nàn, dạo này cháu hay nói dối có hệ thống, học hành sút hẳn, tôi đánh cũng chỉ để giáo dục cháu thôi...”.

Theo Gia Đình & Xã Hội
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI