Cháy 2 giờ tại công ty hóa chất, thiệt hại 9 tỉ đồng

Tin mới

15/07/2015 12:46

(NLĐO) - Đến khoảng 13 giờ 20 phút, vụ cháy kho hóa chất, sơn ở Đà Nẵng đã cơ bản được khống chế. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng hơn 9 tỉ đồng.

 

Ông Ngô Quang Hòa, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thành Hoàng Châu (đường Kinh Dương Vương, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho biết vụ cháy không gây thiệt hại về người do các công nhân đã kịp tháo chạy ra ngoài. Vào thời điểm xảy ra vụ cháy có tổng cộng 14 người đang làm việc trong tòa nhà.

Cột khói bốc lên đen ngòm từ phía xa

Cột khói bốc lên đen ngòm từ phía xa

Ông Hòa cho hay công ty vừa nhập hàng mới về tại kho gồm các loại sơn, keo, gỗ,… Diện tích kho hàng bị cháy là 1. 000 m2, ước tính thiệt hại ban đầu về hàng hóa khoảng hơn 9 tỉ đồng. Theo ông Hòa, đây là lần đầu tiên công ty gặp tai nạn cháy nổ sau 9 năm thành lập và hoạt động.

Lửa bốc lên ngùn ngụt từ kho sơn

Lửa bốc lên ngùn ngụt từ kho sơn

Đám cháy bùng phát lúc 11 giờ 20, ngày 15-7. Thời điểm xảy ra vụ cháy, các công nhân đang làm việc tại đây nghe một tiếng nổ lớn phát ra từ kho chứa hàng. Được biết, trụ sở của Công ty TNHH MTV Thành Hoàng Châu gồm cả văn phòng và kho chứa hàng như sơn, hóa chất, keo…

Lính cứu hỏa tích cực dập lửa

Lính cứu hỏa tích cực dập lửa

Sở Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã điều động 20 xe cứu hỏa cùng hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường để tham gia dập lửa. Do bên trong kho chứa toàn thùng sơn dễ cháy nên đám cháy mỗi ngày càng bùng phát mạnh kèm theo nổ liên tục khiến nhiều người hoảng loạn.

Chữa cháy từ trên cao

Chữa cháy từ trên cao

Hơn 1 giờ sau đám cháy xảy ra, do sợ đám cháy bùng phát mạnh và nổ lớn nên lực lượng chức năng đã chỉ đạo cho những nhà dân xung quanh di dời tài sản ra bên ngoài và cử cán bộ công an phường bảo vệ.

Ngoài hàng hóa trong kho còn có 2 xe máy và một xe ô tô tải nhỏ cũng bị thiêu trụi

Ngoài hàng hóa trong kho còn có 2 xe máy và một xe ô tô tải nhỏ cũng bị thiêu rụi

Lực lượng chữa cháy đã dùng xe thang đưa nước lên trên cao để khống chế ngọn lửa đang bao trùm tòa nhà. Đồng thời, các chiến sĩ chữa cháy cũng đục tường phía sau để tiếp cận đám cháy.

Đến 13 giờ 20 phút, đám cháy mới cơ bản được khống chế. Lúc này, lực lượng chữa cháy vẫn tiếp tục bơm nước vào bên trong để hạ nhiệt cho toàn bộ tòa nhà. Sau vụ cháy, trụ sở công ty cùng kho chứa hàng bị thiêu rụi hoàn toàn.

 

Kho chứa hóa chất và sơn của Công ty TNHH MTV Thành Hoàng Châu cháy lớn
Kho chứa hóa chất và sơn của Công ty TNHH MTV Thành Hoàng Châu cháy lớn
Cháy dữ dội ở kho chứa hóa chất
Cháy dữ dội ở kho chứa hóa chất

Được biết, trước khi xảy ra vụ cháy, các công nhân làm việc ở đây đã nghe tiếng nổ lớn.

Lửa và khói bốc ngùn ngụt kèm theo nổ lớn
Lửa và khói bốc ngùn ngụt kèm theo nổ lớn

Khoảng 15 phút sau khi phát hiện cháy, Sở Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã điều 20 xe cứu hỏa cùng hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Lúc này, trong tòa nhà ngoài lửa bốc lên còn có tiếng nổ liên tục. Mỗi khi tiếng nổ phát ra, đám cháy lại tiếp tục bùng mạnh hơn. Lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường, cố gắng tiếp cận đám cháy.

Dùng vòi chữa cháy từ trên cao xuống

Xe thang đưa người lên cao, xịt nước xuống chữa cháy

Theo ghi nhận tại hiện trường, do đám cháy bùng phát quá mạnh nên cơ quan chức năng cùng với người dân di chuyển đồ đạc của các nhà lân cận ra ngoài, tránh cháy lan. Ngoài ra, khu vực xảy ra cháy có nhiều trụ chữa cháy nhưng không chứa nước, buộc  phải chuyển nước từ nơi khác tới.

Rất đông người dân đứng tập trung xem chữa cháy

Rất đông người dân đứng xem chữa cháy

 

Tin-ảnh: B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI