Cháy bãi rác gần 20 giờ vẫn chưa tắt

Tin mới

24/03/2015 13:13

(NLĐO)- Bãi rác mới Khánh Sơn (TP Đà Nẵng) đã bốc cháy từ tối 23-3 đến trưa 24-3 vẫn cháy âm ỉ.

 

Cháy bãi rác gần 20 giờ vẫn chưa tắt

 

Cháy bãi rác gần 20 giờ vẫn chưa tắt

Hiện trường đám cháy ở bãi rác mới Khánh Sơn

Sáng 24-3, nhiều người dân sống gần bãi rác mới Khánh Sơn (TP Đà Nẵng) phản ánh có một vụ cháy lớn tại bãi rác Khánh Sơn từ tối 23-3 đến trưa ngày 24-3 nhưng vẫn chưa thể dập tắt, khiến cho nhiều người sống quanh bãi rác này lo lắng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Khoảng 10 giờ cùng ngày, chúng tôi đã có mặt tại bãi rác Khánh Sơn và chứng kiến cảnh khói bay mù mịt, bao trùm cả một khu vực rộng lớn gần 1ha, lửa vẫn đang cháy âm ỉ trong những đống rác lớn.

Hàng trăm người dân nhặt rác, không chịu nổi mùi khói, cùng với nỗi lo đám cháy lan sang nơi đang để phế liệu nhặt được nên khẩn trương di chuyển đến nơi an toàn. Nhiều xe chữa cháy cũng được huy động để dập lửa. Tuy nhiên, đám cháy quá rộng lớn, cùng với gió mạnh nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Cháy bãi rác gần 20 giờ vẫn chưa tắt

 

Cháy bãi rác gần 20 giờ vẫn chưa tắt

Người nhặt rác tranh thủ chuyển phế liệu nhặt được đến nơi an toàn

Theo lãnh đạo Xí nghiệp Quản lý bãi và Xử lý chất thải Đà Nẵng, nguyên nhân đám cháy có thể do áp lực của khí từ trong rác gây ra cháy.

Tối 23-3, đơn vị đã huy động xe chữa cháy, cùng với xe chữa cháy của Sở Cảnh sát PCCC Đà Nẵng tiến hành dập lửa. Tuy nhiên, do lo sợ khí độc hại lớn nên đến nay, việc phun nước dập lửa mới huy động tổng lực. Dự kiến, khoảng 14 giờ cùng ngày, đám cháy sẽ được khống chế.

 

Tin- ảnh: H. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI