Hai xe chữa cháy được điều đến hiện trường để chữa cháy

Hai xe chữa cháy được điều đến hiện trường để chữa cháy

Khoảng gần 18 giờ tối nay ngày 28-11 tại tòa CT2 của chung cư Vimeco trên đường Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến nhiều người dân hoảng sợ tháo chạy xuống dưới sảnh.

Theo một số nhân chứng, vào thời điểm trên, biển quảng cáo của một trường mẫu giáo ở ngay phía ngoài tầng 3 tòa CT2 bất ngờ bốc cháy. Sau đó, ngọn lửa đã xém vào bên trong. Phát hiện thấy cháy, nhiều người tri hô nhau chạy lối thoát bộ từ trong tòa nhà thoát ra ngoài.

Tấm biển quảng cáo bị cháy tại tầng 3 tòa nhà chung cư CT2
Tấm biển quảng cáo bị cháy tại tầng 3 tòa nhà chung cư CT2

Một nhân chứng cho hay vào thời điểm đó, chị đang ở trong nhà ở tầng 14, nghe thấy loa cầm tay từ phía bên dưới sân tòa nhà báo cháy. Sau đó, chị nhanh chóng chạy ra phía cầu thang bộ, thoát ra ngoài. Lực lượng bảo vệ ở tòa nhà phải cầm loa tay tới từng tầng, đập cửa từng nhà cư dân để cấp báo về hỏa hoạn.

“Không hiểu sao mọi ngày không cháy mà chuông báo cháy vẫn kêu nhưng hôm nay xảy ra cháy thật thì lại không thấy kêu”- một người dân thắc mắc.

Nhận được tin báo cháy, cảnh sát PCCC đã điều 2 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, ngọn lửa đã được dập tắt.

Nhiều người dân hoảng sợ chạy ra khỏi tòa nhà khi phát hiện hỏa hoạn
Nhiều người dân hoảng sợ chạy ra khỏi tòa nhà khi phát hiện hỏa hoạn

Tại hiện trường, tầng 3 của tòa nhà CT2 nơi phát ra vụ cháy bị xém ở bên ngoài. Rất may vụ cháy chưa kịp lan sâu vào bên trong. Lực lượng chức năng đã phong tỏa cầu vượt Nguyễn Chánh và Hoàng Minh Giám để phục vụ công tác chữa cháy.

Bước đầu không ghi nhận thiệt hại gì về người. Hiện vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng