Cháy cabin, thủy thủ để tàu chạy tự do

Tin mới

19/10/2013 21:12

(NLĐO)- Thấy đám cháy trong cabin tàu ngày càng lan rộng sau nỗ lực chữa cháy bất thành, 11 thủ thủy đã phát tin cấp báo rồi sơ tán về phía mũi, còn con tàu chạy tự do với tốc độ 9-10 hải lý/giờ trong điều kiện gió mùa đông bắc cấp 6, biển động mạnh.

Tin từ Đài Thông tin Duyên hải Hải Phòng cho biết vào lúc 11 giờ 26 phút ngày 19-10, Đài Thông tin Duyên Hải, Hải Phòng tiếp nhận thông tin: tàu Hải Phòng 02 của Công ty TNHH Thương mại - Vận tải Hải Phòng cùng 11 thuyền viên hành trình đến vị trí có tọa độ 18-13N 106-30E, cách Vũng Áng (tỉnh Hà Tĩnh) khoảng 10 hải lý về phía Đông Bắc thì bị cháy trong cabin.
 
Ngay sau đó, thông tin này đã được hệ thống Đài Thông tin Duyên hải Việt Nam thông báo ngay tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương. Đồng thời, đơn vị này kịp thời triển khai phát quảng bá Thông tin Cấp cứu - Khẩn cấp - An toàn bằng các phương thức nghiệp vụ trên sóng vô tuyến yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát, trợ giúp tàu Hải Phòng 02.
 
Được biết, khi xảy ra vụ hỏa hoạn, các thuyền viên trên tàu Hải Phòng 02 đã phát tin cấp báo, đồng thời cố gắng khống chế đám cháy, nhưng đám cháy ngày càng lan rộng. Trước tình huống nguy hiểm này, 11 thuyền viên buộc phải rời cabin, tập trung về mũi tàu, còn tàu chạy tự do, không người lái trong điều kiện thời tiết gió đông bắc mạnh cấp 6, biển động mạnh.
 
Đến 13 giờ 40 ngày 19-10, tàu SAR 274 đã tiếp cận tàu Hải Phòng 02 bị nạn, tiến hành các biện pháp chữa cháy.
 
Do gió lớn, biển động mạnh, trong khi tàu Hải Phòng 02 đang chạy tự do với tốc độ 9-10 hải lý/giờ, không kiểm soát được, đã gây nhiều khó khăn và nguy hiểm cho tàu SAR 274, cũng như ảnh hưởng tới việc chữa cháy.
 
Tuy nhiên sau 1 giờ nỗ lực, lực lượng trên tàu SAR 274 đã khống chế được đám cháy tại cabin, tắt máy chính tàu Hải Phòng 02 bảo đảm an toàn.
 
Tàu SAR 274 sau đó đã lai dắt tàu Hải Phòng 02 cùng 11 thuyền viên hành trình an toàn về cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh).
 
Tr. Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI