Cháy chợ Sơn, hàng trăm tiểu thương trắng tay

Tin mới

18/09/2016 22:29

Khoảng 20 giờ ngày 17-9, nhiều người phát hiện lửa bùng phát từ cổng chính của chợ Sơn (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh). Lửa sau đó bùng phát dữ dội, nhanh chóng trùm lên toàn bộ khu chợ.

Nhận được tin báo, hàng chục xe cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường triển khai dập lửa. Do lửa lan mạnh nên đến gần 24 giờ cùng ngày, đám cháy mới cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, hàng trăm ki-ốt kinh doanh các mặt hàng vải vóc, quần áo, gối nệm... đã bị thiêu rụi hoàn toàn, ước thiệt hại hàng chục tỉ đồng.


Chợ Sơn tan hoang sau vụ hỏa hoạn

Chợ Sơn tan hoang sau vụ hỏa hoạn

Theo nhiều tiểu thương, ngoài chuyện lửa bùng phát nhanh thì việc không có xe chữa cháy chuyên dụng tại chỗ mà phải chờ xe cứu hỏa từ TP Hà Tĩnh (cách khoảng 70 km) đến cũng là nguyên nhân dẫn tới đám cháy chậm được khống chế, gây thiệt hại lớn.

Chị Nguyễn Thị Hà, chủ một ki-ốt kinh doanh quần áo tại chợ Sơn, xót xa: “Chỉ sau một đêm, toàn bộ hàng hóa giá trị hàng trăm triệu đồng của tôi trở thành than hết. Bao nhiêu vốn liếng mất hết rồi, không biết sắp tới làm gì để sinh sống, nuôi con nữa”.

Ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê, cho biết chợ Sơn có khoảng 600 ki-ốt kinh doanh. Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn hơn 130 ki-ốt và làm hư hỏng nhiều ki-ốt khác.

Sáng 18-9, UBND huyện Hương Khê đã họp bàn phương án ổn định tình hình, hỗ trợ cho tiểu thương. Toàn bộ hiện trường đã được công an phong tỏa, tổ chức khám nghiệm để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Chợ Sơn được xây dựng từ lâu, nay xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng. Tuy nhiên, việc xây dựng lại chợ mới gặp khó khăn do tiểu thương không đồng tình với phương án của chính quyền đưa ra.

Tin-ảnh: H.Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI