Chiều 5-3, ông Nguyễn Thanh Nhàn (SN 1963, ngụ phường 1, TP Tân An, tỉnh Long An), cựu cầu thủ đội tuyển bóng đá tỉnh Long An, chủ cửa hàng xe đạp - xe đạp điện Thanh Nhàn, cho biết đám cháy bùng lên từ bên trong căn phòng có quạt máy, máy lạnh. Vì thế, chập điện có thể là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn lớn cho cửa hàng của gia đình ông.

“Thiệt hại chưa thống kê hết nhưng tôi nghĩ ít nhất phải hơn 500 triệu đồng” – ông Nhàn chia sẻ.

Hiện trường vụ cháy nhà lúc nửa đêm
Hiện trường vụ cháy nhà lúc nửa đêm

Sáng 5-3, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tiếp tục phối hợp với công an TP Tân An (tỉnh Long An) tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết để làm rõ nguyên nhân của vụ cháy giữa đêm ngay tại trung tâm TP Tân An.

Theo điều tra, khoảng 23 giờ 30 ngày 4-3, phát hiện lửa bốc cháy tại cửa hàng xe đạp - xe đạp điện Thanh Nhàn ở số 16 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 1, TP Tân An. Gần bên cạnh là kho bạc tỉnh Long An.

Ngọn lửa nhanh chóng bốc cao, bịt lối cửa chính thoát ra. Theo người dân ở gần đó, khi ngọn lửa bùng lên, phía trong cửa hàng vẫn còn một cụ già hơn 80 tuổi cùng 2 người lớn và một em bé 5 tuổi bị mắc kẹt.

Ngay lập tức, những người có mặt đã nhanh chóng trèo lên tháo dỡ mái tôn để vào bên trong giải cứu những người đang bị kẹt đưa ra ngoài an toàn.

Nhận được tin báo, PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Long An đã điều đến 3 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 15 cán bộ chiến sỹ tham gia chữa cháy.

Sau gần 3 giờ tích cực chữa cháy, ngọn lửa đã được đập tắt hoàn toàn, tuy nhiên ngọn lửa cũng đã kịp thiêu rụi cửa hàng xe đạp điện Thanh Nhàn, đồng thời làm căn gác xép cửa hàng xe máy Thành Phát bên cạnh bị cháy xém.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường sáng 5-3
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường sáng 5-3
Nhiều xe đạp và xe đạp điện bị thiêu rụi
Nhiều xe đạp và xe đạp điện bị thiêu rụi

Ông Nguyễn Thanh Nhàn, chủ cửa hàng xe đạp điện, cho biết có gần 20 xe đạp và xe đạp điện đã bị ngọn lửa thiêu rụi chỉ còn trơ khung, tài sản khác chưa thống kê được.

Hiện các cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường tìm nguyên nhân vụ cháy, đánh giá thiệt hại.

Tin, ảnh: H.Minh