Sáng nay 16-7, tỉnh Hà Tĩnh đã khẩn cấp sơ tán dân trên các phương tiện lồng bè, chòi canh, khu nuôi trồng thủy sản vùng thấp trũng ven biển đến nơi an toàn. Đồng thời việc chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cành cây và triển khai phương án đảm bảo an toàn cho các bến cảng, khu du lịch cũng được chính quyền chỉ đạo thực hiện ráo riết.

Chạy đua với bão số 2, khẩn cấp di dời dân - Ảnh 1.

Ngư dân đang tiến hành buộc thuyền vào nơi an toàn tại Âu thuyền Cửa Sót

Chiều ngày 16-7, ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, cùng các ban nghành liên quan đã tiến hành thị sát, chỉ đạo các địa phương ở trong các khu vực xung yếu trước lúc bão số 2 đổ bộ vào đất liền.

Trước đó, tối 15-7, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công điện khẩn chỉ đạo các sở, ban ngành và chủ tịch UBND các huyện khẩn trương triển khai công tác ứng phó trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 2. Theo đó, kêu gọi các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển vào nơi tránh trú trước 17 giờ ngày 16-7; hướng dẫn, sắp xếp việc neo đậu đảm bảo an toàn đối với các tàu, thuyền đã về bến neo đậu; nghiêm cấm tất cả các loại tàu, sơ tán dân trên các phương tiện, lồng bè, chòi canh, khu nuôi trồng thủy sản, vùng thấp trũng ven biển đến nơi an toàn trước 17 giờ ngày 16-7...

Chạy đua với bão số 2, khẩn cấp di dời dân - Ảnh 2.

Ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, đi thị sát và thăm hỏi bà con ngư dân tại Âu thuyền Cửa Sót

Chạy đua với bão số 2, khẩn cấp di dời dân - Ảnh 3.

Thuyền của ngư dân về neo đậu tại khu vực Âu thuyền Cửa Sót

Tại cảng Cửa Sót (huyện Lộc Hà) có 213 tàu, cảng Xuân Hội (huyện Nghi Xuân) có hơn 60 tàu, Cửa Nhượng (huyện Cẩm Xuyên) có hơn 90 tàu thuyền vào trú ẩn.

Theo số liệu từ Tiểu ban An toàn nghề cá tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đến thời điểm chiều nay đã có hơn 6.102 tàu thuyền và hơn 17.000 lao động trên tàu đã vào nơi neo đậu an toàn để tránh bão số 2.

Dự báo rạng sáng 17-7, bão số 2 đổ bộ đất liền ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90 km/giờ), giật cấp 10-12. Các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị cũng đang cấp bách triển khai phòng, chống bão. Quảng Ninh ngừng cấp phép đối với tàu du lịch từ chiều 16-7...

Tin-ảnh: Bảo Anh