Vụ cháy cửa hàng thuốc đông y khiến người dân khu vực nháo nhác

Vụ cháy cửa hàng thuốc đông y khiến người dân khu vực nháo nhác

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 19 giờ 30 tối ngày 21-6, tại cửa thuốc đông y, ở số 426, đường Kim Giang, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Vào thời điểm trên, một số người dân sống gần đó phát hiện khói bốc lên nghi ngút tại tầng 1 hiệu thuốc trên. Lúc này không có ai ở trong nhà, ngay lập tức, người dân đã phá khóa cửa, dùng xô chậu đựng nước và bình chữa cháy mini để chữa cháy nhưng bất thành. Ngọn lửa bốc cao khiến người dân khu phố bị mọt phen náo loạn. Người dân sau đó đó đã phải gọi điện cấp báo cho lực lượng chức năng đến trợ giúp.

Hai xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sỹ PCCC được điều đến hiện trường tổ chức dập lửa

Hai xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sỹ PCCC được điều đến hiện trường tổ chức dập lửa

Rất đông người dân tập trung đứng xem vụ cháy

Rất đông người dân tập trung đứng xem vụ cháy hiệu thuốc đông y

Ông Lê T., chủ nhà, cho biết: “Căn nhà 3 tầng, 1 tum là tôi cho công ty cửa hàng thuốc thuê lại. Vào thời điểm xảy ra vụ cháy không có ai trong nhà bởi là ngày nghỉ. Trong nhà có nhiều loại thuốc thảo dược đông y nguyên liệu là cỏ, rễ cây… khi bắt lửa cháy rất nhanh nên mặc dù người dân đã nỗ lực dập lửa nhưng bất thành”.

Nhận được thông tin, lực lượng chữa cháy khu vực này đã điều 2 xe chữa cháy, cùng hàng chục chiến sĩ PCCC đến hiện trường để tổ chức dập lửa. Đến 20 giờ 15 phút cùng ngày, ngọn lửa đã được dập tắt.

Tại hiện trường, vụ cháy mặc dù chỉ diễn ra trong chưa đến 1 giờ nhưng nhiều đồ đạc tại cửa hàng thuốc này bị thiêu rụi. Rất đông người dân hiếu kỳ tập trung đứng xem vụ cháy khiến phương tiện giao thông di chuyển qua đoạn đường trên gặp nhiều khó khăn.

Vụ cháy hiệu thuốc đông y không gây thiệt hại gì về người, hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được làm rõ.

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng