Cháy khu dân lao động, người dân nháo nhác ôm đồ chạy

Tin mới

13/05/2015 17:32

(NLĐO)- Đám cháy bùng phát từ khu nhà tạm ven hồ Linh Quang (Hà Nội) trong chốc lát đã lan nhanh và bao trùm hàng chục nhà tạm của người dân lao động nghèo.

Hiện trường vụ cháy khu nhà tạm ven hồ Linh Quang

Hiện trường vụ cháy khu nhà tạm ven hồ Linh Quang

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 13 giờ 40 phút ngày 13-5, tại khu vực nhà tạm ven hồ Linh Quang, phường Văn Chương, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Theo các nhân chứng, vào thời điểm trên, họ bất ngờ ngửi mùi khét lẹt. Khi chạy ra ngoài thì thấy ngọn lửa đang bốc lên dữ dội tại khu vực nhà tạm sát mép hồ. Đây là khu vực người dân lấn hồ để làm lán nuôi lợn, gà được dựng bằng gỗ tạm bợ. Do đó, lửa lan rất nhanh, khói dày đặc bốc lên cao thành cột cả chục mét. Khu vực cháy có diện tích khoảng 100 m2, rất gần khu nhà tạm của người dân lao động.

Anh Nguyễn Văn Lương (35 tuổi, ngụ tại phường Văn Chương) cho biết ngay sau khi phát hiện vụ cháy, mọi người hô hào nhau giúp đỡ những người già đưa ra khỏi khu vực cháy, rồi ôm các đồ dùng sinh hoạt trong nhà ra vị trí an toàn.

Anh Lương cũng cho biết thêm hầu hết những hộ dân sống ở khu nhà trọ này làm nghề thu gom phế liệu, nhặt rác, là lao động nghèo ở các tỉnh khác lên Hà Nội làm ăn.

Sau khi nhận được tin báo, 6 xe chữa cháy cùng hàng trăm chiến syĩ lực lượng PCCC đã được huy động để dập lửa. Công tác chữa cháy gặp khó khăn vì ngõ hẹp, xe chữa cháy không tiếp cận được hiện trường. Vụ cháy lớn khiến lực lượng chữa cháy đã phải dùng đến bình khí chống độc để vào sâu hơn trong hiện trường. Đến 15 giờ 15 phút, đám cháy cơ bản được dập tắt.

Theo ghi nhận, xung quanh khu nhà tạm kể trên rất nhiều rác thải nên rất dễ bắt lửa. Ngoài ngõ đồ đạc nhiều người dân để la liệt. Rất đông người dân hiếu kỳ đến xem vụ cháy.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Một số hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận:

Vụ cháy đã thiêu rụi nhiều ngôi nhà tạm ven hồ
Vụ cháy đã thiêu rụi nhiều ngôi nhà tạm ven hồ

Lực lượng phòng cháy chữa cháy nỗ lực tiếp cận hiện trường

Lực lượng phòng cháy chữa cháy nỗ lực tiếp cận hiện trường

Khu nhà lán xập xệ

Khu nhà lán xập xệ

Người dân nháo nhác ôm các đồ dùng trong nhà ra ngoài

Người dân nháo nhác ôm các đồ dùng trong nhà ra ngoài

Đồ dùng cá nhân chạy lửa chất thành từng đống

Đồ dùng cá nhân "chạy lửa" chất thành từng đống

 

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI