Vào thời điểm trên, một số người dân bất ngờ nhìn thấy cột khói đen ngòm từ dãy nhà tạm sau đó ngọn lửa bùng lên và bao trùm toàn bộ 6 kiosk bán hàng.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt cùng 6 xe chữa cháy đến hiện trường để triển khai dập lửa, khống chế đám cháy. Nhận thấy tình hình đám cháy có diễn biến phức tạp, lực lượng cứu hỏa đã tăng cường thêm 4 xe chữa cháy nữa từ phòng Cảnh sát PCCC số 2 và xe của Trường Đại học PCCC đến phối hợp.

 

Đám cháy đã thiêu rụi 6 ki ốt trên phố Nguyễn Khang. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Đám cháy đã thiêu rụi 6 ki ốt trên phố Nguyễn Khang. (Ảnh: PV/Vietnam+)

 

Theo quan sát, hiện trường là các nhà tạm lợp mái tôn, quanh nhà được quây bảo vệ bằng thép nên lực lượng cứu hỏa phải dùng kìm chuyên dụng cắt phá để tiếp cận. Nhiều mái tôn, khung sắt bị cong vênh, sụp đổ do sức nóng khiến lực lượng cứu hỏa gặp khó khăn khi tiếp cận, phải dùng thiết bị cào bới vật chắn để phun nước vào ngọn lửa cháy âm ỉ phía dưới.

Được biết 6 quán nói trên bán hàng ăn, lắp đặt phụ kiện trang trí… Tại một kiosk làm quán ăn, lực lượng cứu hỏa đã đưa được gần 10 bình gas công nghiệp và bình gas 13kg ra ngoài. Nhiều bình đã bị ngọn lửa nung nóng và có hiện tượng xì gas ra ngoài. Rất may, số bình gas này đã được xử lý kịp thời nên không xảy ra nguy hiểm đến tính mạng.

Diện tích cháy của 6 ki ốt có diện tích vào khoảng hơn 200m2 chủ yếu chứa nhiều vật liệu bén lửa như xốp, nhựa và gỗ… (Ảnh: PV/Vietnam+)
Diện tích cháy của 6 ki ốt có diện tích vào khoảng hơn 200m2 chủ yếu chứa nhiều vật liệu bén lửa như xốp, nhựa và gỗ… (Ảnh: PV/Vietnam+)

Khoảng hơn 1 tiếng sau lực lượng cứu hỏa đã khống chế được đám cháy. Không có thiệt hại về người, song hầu hết các kiosk đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Đại tá Lê Chí Cao, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 3 trực tiếp chỉ đạo lực lượng chữa cháy tại hiện trường cho biết: “Diện tích cháy của 6 kiosk có diện tích vào khoảng hơn 200m2 chủ yếu chứa nhiều vật liệu bén lửa như xốp, nhựa và gỗ… Chỉ trong ít phút ngọn lửa đã cháy lớn, hơn nữa tại thời điểm xảy cháy hầu hết các quán đã khóa cửa và các chủ nhân đều vắng mặt, việc phát hiện muộn đã khiến công tác dập lửa càng khó phức tạp hơn.”

Ngay sau khi ngọn lửa được dập tắt, lực lượng Công an phường Yên Hòa và quận Cầu Giấy đã cùng lực lượng Cảnh sát PCCC làm nhiệm vụ khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân cháy./.

Theo Vietnam+