Cháy lớn tại Bách Khoa Computer, thiệt hại hàng tỉ đồng

Tin mới

20/08/2012 08:28

(NLĐO) - 23 giờ ngày 19-8, nhiều máy móc, thiết bị có giá trị hàng tỉ đồng đã bị thiêu rụi trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại siêu thị máy tính, điện thoại và thiết bị số Bách Khoa Computer, ở số 247 Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11 – TPHCM.


Thông tin ban đầu, vào thời gian trên, siêu thị đã đóng cửa, bên trong có một nam nhân viên đang làm việc thì bất ngờ khói đen nghi ngút bao trùm cả siêu thị kèm theo những tiếng nổ lách tách và lửa bùng cháy. Người nhân viên hốt hoảng mở cửa bỏ chạy ra đường kêu cứu.

Một số người dân sống gần đây đã dùng nhiều bình CO2 để dập lửa nhưng do khói bao trùm cả khu vực gây ngạt nên mọi người đành rút ra ngoài. Trong phút chốc, lửa bùng cháy dữ dội.
 
Hiện trường vụ cháy ở Bách Khoa Computer

Nhận tin báo, Công an PCCC quận 11 huy động 4 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Do cửa của siêu thị sử dụng loại cửa cuốn cộng thêm với một lớp cửa kính bên trong nên các lực lượng chữa cháy phải dùng búa phá cửa để đưa các vòi nước vào bên trong.

Sau 5 phút, ngọn lửa được khống chế không cho cháy lan lên lầu 1 của siêu thị. 10 phút sau, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn nhưng toàn bộ vật dụng máy tính, điện thoại, thiết bị số và nhiều vật dụng có giá trị khác tại tầng trệt với diện tích 50m2 đã bị thiêu rụi.

Hiện con số thiệt hại ban đầu ước tính trên 5 tỉ đồng.

Đến 0 giờ ngày 20-8, hiện trường vụ cháy được bàn giao lại cho người của siêu thị  bảo vệ.

Sáng ngày 20-8, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ cháy.
 
Tin - ảnh: X. Danh – N. Sỹ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI