Cháy lớn tại Công ty Việt Nam SamHo

Tin mới

07/03/2015 08:56

(NLĐO) - Ngọn lửa bùng cháy dữ dội đã thiêu rụi hàng ngàn mét vuông nhà xưởng của công ty chuyên sản xuất giày thể thao Việt Nam SamHo, cảnh sát chữa cháy phải thức trắng đêm để dập lửa.

 

Ngọn lửa bùng phát tại khu A Công ty Việt Nam SamHo
Ngọn lửa bùng phát tại khu A Công ty Việt Nam SamHo

Ngọn lửa bùng phát tại khu A Công ty Việt Nam SamHo (100% vốn Hàn Quốc; chuyên gia công giày thể thao; xã Trung An, huyện Củ Chi, TP HCM) vào lúc 20 giờ 35 phút tối 6-3. Đây là nơi chứa nguyên vật liệu để sản xuất giày và không có công nhân (CN) làm việc. Phát hiện đám cháy, bảo vệ của công ty đã dùng nhiều bình CO2 và nước dập lửa nhưng không thành. Do khu vực cháy chứa nhiều da, vải…nên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm nhà xưởng. Lửa và khói đen bốc lên cuồn cuộc kèm theo những tiếng nổ lớn.

Do khu vực cháy chứa nhiều nguyên vật liệu để sản xuất giày như da, vải…nên ngọn lửa lan nhanh bao trùm toàn bộ nhà xưởng.

Do khu vực cháy chứa nhiều nguyên vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa lan nhanh chóng bao trùm nhà xưởng.

Nhận được tin báo, hàng trăm cảnh sát PCCC TP HCM cùng hàng chục xe nước đến hiện trường dập lửa. Xe cứu thương cùng đội ngũ y bác sĩ cũng được điều đến hiện trường.

Lực lượng cảnh sát PCCC cố gắng khống chế ngọn lửa
Lực lượng cảnh sát PCCC cố gắng khống chế ngọn lửa

Do ngọn lửa lan nhanh nên lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương phải chi viện ngay sau đó. Cả đoạn đường qua khu vực cháy được phong tỏa. Lính cứu hỏa liên tục dùng vòi rồng tỏa ra nhiều hướng xịt vào đám cháy để ngăn không cho ngọn lửa lan rộng. Đến 0 giờ ngày 7-3, mái tôn, tường nhà xưởng đã bị đổ sập. Sau nhiều nỗ lực, đến rạng sáng 7-3, ngọn lửa đã được dập tắt nhưng khói vẫn còn âm ỉ.

Lửa cháy ngút trời một góc công ty

Lửa cháy một góc công ty

Vụ hỏa hoạn khiến khu nhà xưởng rộng hàng ngàn mét vuông của công ty bị đổ sập, nhiều nguyên vật liệu, máy móc bị thiêu rụi.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy vẫn chưa được xác định.

 

Tin, ảnh: H. ÂU
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI