Cột khói bốc lên hàng trăm mét
Cột khói bốc lên hàng trăm mét

 

Vụ cháy lớn xảy ra vào khoảng 15 giờ 15 phút ngày 15-4 tại một khu vực nhà kho ở khu công nghiệp Vĩnh Tuy, đường Lĩnh Nam, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Cột khói bốc cao hàng trăm m khiến những người dân đang lưu thông trên đường Trường Chinh, đường Đại Cồ Việt… cách hiện trường vài km vẫn nhìn thấy.

Thông tin ban đầu, nhà kho này rộng vài ngàn m2 được một số doanh nghiệp thuê để chứa hàng chìm trong khói, lửa. Đến 16 giờ 30, đám cháy đã lan sang một số nhà kho khác trong khu vực.

 

Nhiều người dân tò mò đứng xem

Nhiều người dân tò mò đứng xem vụ cháy lớn

 

Nhận được tin báo cháy lớn, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã huy động nhiều xe chữa cháy đến hiện trường. Đồng thời lực lượng tại chỗ như bộ đội, công an có mặt kịp thời đưa hàng hóa, phần lớn là bỉm trẻ em, đồ nhựa... ra bên ngoài.

Thông tin ban đầu, ngọn lửa bắt nguồn từ kho chứa hàng trung chuyển của công ty sản xuất băng vệ sinh Diana. Từ đây, các nhà kho của một số công ty khác cũng bốc cháy.

Đến khoảng 16 giờ 45, vụ cháy về cơ bản mới được khống chế. Theo ghi nhận tại hiện trường, vụ cháy lớn đã thiêu rụi phần lớn kho xưởng chứa hàng của Công ty sản xuất băng giấy vệ sinh Diana. Một đại diện công ty này cho biết vụ cháy lớn không gây ra thiệt hại về người nhưng thiệt hại về kinh tế ước tính hàng chục tỉ đồng.

Nguyên nhân vụ cháy chưa được làm rõ.

T.Tâm - N.Quyết