Khoảng 6 giờ ngày 22-11, tại nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả (phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), thuộc Công ty Cổ phần Nhiệt điện Cẩm Phả-TKV, Công ty con của Tổng công ty Điện lực thuộc Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), đã xảy ra một vụ hoả hoạn. Ngọn lửa được phát hiện bùng phát từ phòng nạp ắc-quy của nhà máy, sau đó lan rất nhanh.


Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Phát hiện sự việc, các cán bộ, công nhân của nhà máy đã phối hợp cùng lực lượng PCCC tại chỗ của nhà máy và Đội PCCC số 2 của TP Cẩm Phả dập đám cháy. Đến 9 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt.

Vụ cháy lớn thiêu rụi toàn bộ phòng nạp ắc-quy của nhà máy, rất may không có thiệt hại gì về người.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định nguyên nhân xảy ra hoả hoạn do chập điện từ phòng nạp ắc-quy.

Đại diện Vinacomin cho biết hiện tập đoàn đã huy động lực lượng chức năng của Tổng công ty Điện lực và Vinacomin đến hiện trường xử lý hậu quả.

Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả được đầu tư xây dựng và bán điện cho hệ thống điện quốc gia.

Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy

Công ty Cổ phần Nhiệt điện Cẩm Phả-TKV là Công ty con của Tổng công ty Điện lực thuộc Tập đoàn công nghiêp Than-Khoáng sản Việt Nam Vinacomin, hiện nay giao cho Tổng công ty Điện lực đại diện nắm giữ cổ phần chi phối phần vốn tại công ty.

Công ty được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thực hiện đầu tư dự án Nhà máy Nhiệt điện chạy than Cẩm Phả tại Quảng Ninh với công suất 1x300MW có tính đến mở rộng thành 600MW ở giai đoạn 2 theo Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 29-1-2003 của Thủ tướng.

Tr.Đức