Cháy lớn thiêu rụi nhà thờ 129 năm tuổi

Tin mới

06/08/2017 12:14

(NLĐO)- Vụ cháy lớn giữa đêm 5-8 đã thiêu rụi nhà thờ Trung Lao (Nam Định), một nhà thờ đẹp và lâu đời được xây dựng 129 năm trước.

Khoảng 23 giờ 30 phút ngày 5-8, tại nhà thờ xứ Trung Lao (huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến ngôi nhà thờ 129 năm tuổi này bị thiêu rụi.

Cháy lớn thiêu rụi nhà thờ 129 năm tuổi - Ảnh 1.

Vụ cháy lớn lúc nửa đêm đã thiêu rụi nhà thờ Trung Lao

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên khi người dân địa phương đang chìm trong giấc ngủ thì nghe thấy tiếng chuông nhà thờ kêu vang liên hồi. Lúc mọi người tỉnh dậy thì phát hiện gian đầu của nhà thờ đã bốc cháy ngùn ngụt. Sau đó, nguời dân đã thông báo chính quyền để cầu cứu.

Nhận được tin báo của người dân về vụ cháy lớn tại nhà thờ, lực lượng chức năng đã huy động 4 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát PCCC đến hiện trường để dập lửa.Tuy nhiên, phần mái và nhiều kết cấu trong nhà thờ làm bằng gỗ cùng với gió to nên ngọn lửa đã bùng cháy quá dữ dội.

Cháy lớn thiêu rụi nhà thờ 129 năm tuổi - Ảnh 2.

Nhà thờ Trung Lao bị thiêu rụi nham nhở sau đám cháy

Cháy lớn thiêu rụi nhà thờ 129 năm tuổi - Ảnh 3.

Mái ngôi nhà thờ trên trăm năm đã bị thiêu rụi

Đến rạng ngày 6-8, ngọn lửa đã được dập tắt. Tuy nhiên, toàn bộ 11 gian nhà thờ đã bị thiêu rụi hoàn toàn, tường nhà bị bong tróc, gần 40 cột lim to, toàn bộ giàn kèo, mái nhà, bàn ghế bị cháy nham nhở.

Được biết, nhà thờ Trung Lao được khởi công xây dựng năm 1888, xây theo lối kiến trúc phương Tây kết hợp với kiến trúc truyền thống Việt Nam rất tỉ mỉ. Thời gian từ khởi công đến khi hoàn thành kéo dài hơn 10 năm, vì thế đây được coi là một nhà thờ đẹp, lâu đời của tỉnh Nam Định.

Theo người dân, nguyên nhân ban đầu vụ cháy lớn được xác định có thể là do chập điện ở gian nhà có chứa nhiều sách vở, quần áo. Tuy nhiên, nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra làm rõ.

M. Tuấn-N. Cơ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI