Khoảng 13 giờ ngày 14-4, người dân khu vực đường nội ô số 3 ấp 2, xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức, tỉnh Long An lo sợ khi phát hiện khói nghi ngút bốc ra từ kho phế liệu nằm ven lộ. Theo người dân, diện tích kho rộng trên 500 m2, chủ nhân là ông Công (40 tuổi, ngụ xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc).

Nhiều thanh niên đến định lao vào cứu chữa nhưng cổng khóa lại bên ngoài và sau đó đám cháy bùng phát dữ dội nên nỗ lực chữa cháy tại chỗ bị thất bại.

Lửa lan nhanh ra phía sau nơi chất đầy phế liệu, làm cháy lan sang nhà bên cạnh. Gió mạnh lùa sức nóng làm người dân phải di dời tài sản và chạy lánh nạn xa gần 200 m. Gần 30 phút sau, 2 xe chữa cháy của Công ty gạch Đồng Tâm cùng nhiều nhân viên đến dập lửa, cùng lúc 1 xe chữa cháy của công ty giày gần đó cũng chi viện người để chữa cháy. Do lượng nước trong xe ít nên chỉ phun được khoảng 10 phút là xe phải chạy đi tiếp nước.

Gần 15 phút sau, 2 xe chữa cháy chuyên dụng của lực lượng chữa cháy công an tỉnh mới tham gia chữa cháy.

Nhiều người đến hỗ trợ dập lửa nhưng do sức nóng của đám cháy đã phải lùi xa

Nhiều người đến hỗ trợ dập lửa nhưng do sức nóng của đám cháy đã phải lùi xa

Khóc từ đám cháy bốc lên cao, từ xa đã thấy

Khóc từ đám cháy bốc lên cao, từ xa đã thấy

Dù đã các lực lượng đã phối hợp chữa cháy nhưng do kho phế liệu có nhiều vật dụng dễ cháy nên hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ nhà kho, ảnh hưởng 2 ngôi nhà bên cạnh. Ước tính thiệt hại từ vụ cháy là vài tỉ đồng.

Đến 16 giờ, lửa vẫn còn âm ỉ, xe chữa cháy tiếp tục phun nước.

Tin-ảnh: H.Minh