Nhiều người dân giúp chủ xưởng bị cháy chuyển bàn ghế chất đầy đường - ảnh: cắt từ clip

Nhiều người dân giúp chủ xưởng bị cháy chuyển bàn ghế chất đầy đường - ảnh: cắt từ clip

Trưa ngày 14-10, ông Phan Lạc Trường, Chủ tịch xã Hữu Bằng (huyện Thạch Thất, TP Hà Nội), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ cháy xưởng sản xuất đồ nội thất, ước tính thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.

Theo ông Phan Lạc Trường, khoảng 8 giờ 45 sáng 14-10, xưởng sản xuất nội thất của gia đình anh Phan Văn Khánh (trú tại xã Hữu Bằng) bất ngờ xảy ra cháy lớn. Phát hiện đám cháy, gia đình anh Khánh đã tri hô người dân chuyển đồ của gia đình ra bên ngoài.

Thấy vậy, nhiều người dân đã chạy sang hỗ trợ gia đình đưa số hàng nội thất gồm bàn, ghế... ra ngoài, chất đầy ngoài đường trước khi đám cháy lan rộng ra toàn bộ khu xưởng.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường nỗ lực dập lửa. Rất may, nhiều đồ đạc đã được chuyển ra bên ngoài kịp thời. Sau đó, chính quyền địa phương đã gọi điện cho cảnh sát PCCC trong khu vực.

Clip cháy xưởng sản xuất đồ nội thất

Ông Phan Lạc Trường cho biết nhận được tin báo, cảnh sát PCCC đã có mặt nỗ lực dập lửa. Sau đó, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Toàn bộ khu nhà xưởng bị cháy rụi, thiệt hại ban đầu ước tính lên đến cả trăm triệu đồng. Bước đầu nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguyễn Hưởng